Trang chủ » Bệnh Lý Răng Hàm Mặt » Bệnh lở miệng kéo dài bao lâu?

Bệnh lở miệng kéo dài bao lâu?

Lở miệng gây ra sự khó chịu, ảnh hưởng đến vấn đề ăn uống và khiến sức khỏe suy giảm. Tuy nhiên, vấn đề băn khoăn và làm nhiều người nghi ngại là lở miệng kéo dài bao lâu thì sẽ chấm dứt và không khiến họ phải mệt mỏi, mất ăn mất ngủ.

lở miệng kéo dài bao lâu

Bệnh lở miệng kéo dài bao lâu?

Lở miệng kéo dài trong bao lâu – vấn đề gây nhức nhối trong khi lở miệng là bệnh lý không bỏ qua một ai và khiến chúng ta khó chịu dù nói không nghiêm trọng và quá lâu.

Triệu chứng phổ biến, thường gặp khi bị lở miệng

Bệnh lở miệng thường sẽ có các biểu hiện như sau:

Đau và ngứa đỏ: Cảm giác đau và ngứa đỏ sẽ xuất hiện trước khi có các vết lở nó gây ra cảm giác ngứa râm ran, khó chịu

Các mụn nhỏ li ti: Phần bị ngứa đỏ bắt đầu mọc lên các mụn nhỏ li ti thành từng chùm, màu trắng, mọng nước. Thông thườn, các vết lở xuất hiện ở các vùng như: Vành môi, má, lưỡi, bên trong má, dưới mũi,…

Các vết lở, mụn nước bị vỡ: Mụn nước bị vỡ ra và đóng thành vảy và lành sau vài ngày tùy theo cơ địa của mỗi người

lở miệng kéo dài bao lâu 2

Xuất hiện các đốm màu trắng hơi đỏ

Lở miệng kéo dài bao lâu?

Lở miệng là một dạng bệnh lý mà ai cũng có thể gặp phải và bệnh thường kéo dài từ 1 – 2 tuần, từ khi bắt đầu xuất hiện các vết lở đến khi khỏi hẳn tùy vào tình trạng của mỗi người. Có nhiều trường hợp lở miệng sẽ tự khỏi mà không cần sự can thiệp của các phương pháp điều trị nha khoa, những đối tượng bị lở miệng khác phải được điều trị nha khoa mới có được kết quả.

Muốn xác định rõ ràng lở miệng kéo dài bao lâu cần có những biện pháp can thiệp, sử dụng thuốc như thế nào hãy đến các trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn về tình trạng cụ thể. Hoặc khi bị lở miệng bạn hãy thay đổi chế độ ăn uống, chú trọng vấn đề vệ sinh răng miệng hằng ngày trong khoảng thời gian 1 tuần để nhận biết được những dấu hiệu, thay đổi của bệnh và có hướng giải quyết kịp thời.

Cách chữa lở miệng hiệu quả

Lở miệng kéo dài bao lâu một phần là do bản thân của mỗi người. Khi nhận thấy mình bắt đầu có các dấu hiệu của bệnh lở miệng như ở trên, bạn có thể áp dụng các cách sau để ngăn chặn sự tiến triển xấu đi của bệnh hoặc điều trị khỏi bệnh.

lở miệng kéo dài bao lâu 3

Chế độ ăn khi bị lở miệng – hạn chế thức ăn nhanh

Sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên có sẵn để chữa lở miệng: Ngậm hay xoa mật ong, nước chè xanh, nước cỏ mực với mật ong lên vết lở.

Chế độ dinh dưỡng, các thực phẩm sử dụng hằng ngày: Cần hạn chế các thực phẩm có tính nóng, nhiều dầu mỡ, nên uống nhiều nước để làm mát cơ thể

Vệ sinh răng miệng: Đánh răng mỗi ngày 2 lần và kết hợp súc miệng bằng nước muối là cách giúp vệ sinh răng miệng tốt, sát khuẩn, ngăn chặn sự tiến triển là một trong những cách điều trị bệnh lở miệng nhanh.

– Đến trung tâm nha khoa: Khi bệnh lở miệng xuất hiện và bạn đã áp dụng các phương pháp sử dụng thuốc, bôi trong vòng 1 tuần mà không khỏi, nên đến các trung tâm nha khoa để được thăm khám và được tư vấn lở miệng dùng thuốc gì, phát hiện được nguyên nhân chính của bệnh, có cách điều trị thích hợp.

Bệnh lở miệng kéo dài bao lâu còn phụ thuộc vào bản thân mỗi người có sự hiểu biết về bệnh cũng như có hướng can thiệp điều trị bệnh tốt hay không. Chăm sóc và bảo vệ răng miệng đúng cách cũng chính là bảo vệ sức khỏe của bạn. Những vấn đề thắc mắc cần được giải đáp hãy gọi điện đến số 0902.68.55.99

Nguồn: chamsocrang.org

Lưu

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.