Trang chủ » Tin tức » Nguyên nhân xuất hiện răng nhạy cảm

Nguyên nhân xuất hiện răng nhạy cảm

Ảnh hưởng từ răng nhạy cảm là rất lớn, vừa gây khó chịu mà còn ảnh hưởng tới sinh hoạt của người mắc, để điều trị được răng nhạy cảm thì cần phải biết nguyên nhân của nó từ đâu. Dưới đây là những nguyên nhân làm xuất hiện răng nhạy cảm được chia sẻ từ chăm sóc răng.

Nguyên nhân xuất hiện răng nhạy cảm

Ăn nhiều thực phẩm cứng, thực phẩm chứa acid

Acid là chất có nhiều trong đồ uống có gas, những thực phẩm có đường sẽ giúp cho vi khuẩn xâm nhập vào răng, kết hợp những chất này với nhau sẽ làm mòn men răng và gây răng nhạy cảm. Răng bị mòn sẽ gây kích thích khi ăn những đồ nóng, lạnh, chua ngọt, dẫn tới cảm giác ê buốt răng.  Vì vậy những người răng ê buốt thường phải kênh kem, những đồ lạnh.

 

Ăn nhiều thực phẩm cứng, thực phẩm chứa acid

 

Bàn chảy đánh răng có lông cứng, chải mạnh

Đánh răng quá mạnh cũng là 1 nguyên nhân lớn gây nên tình trạng răng nhạy cảm, khi đánh răng quá mạnh sẽ gây mòn men răng, qua đó dẫn tới kích thích khi ăn những đồ nóng lạnh, tạo cảm giác ê buốt.  Vì vậy hãy chọn bàn chày lông mềm và đánh răng đúng kỹ thuật sẽ giảm tình trạng răng nhạy cảm.

Không để ý tới các bệnh răng miệng

Những bệnh lý về răng cũng gây nên răng nhạy cảm, 1 số tình trạng như tụt nướu, bệnh nha chu làm ngà răng bị lộ ra. Những tình trạng của răng như chứng nghiến răng, viêm nướu, nhiều cao răng, nứt răng,.. những triệu chứng ê buốt răng xẩy ra bất chợt rồi  mất nên rồi người không để ý, hay có nhiều người thấy ê buốt nhưng vẫn cố gắng nhịn.

Tẩy trắng răng sai cách

Tẩy trắng răng có thể giúp răng sáng bóng, tuy nhiên nếu làm sai cách vẫn có thể gây ra răng nhạy cảm. Đây là tình trạng sử dụng thuốc tẩy trắng quá mức quy địch, gây tục nướu, làm răng lấy đi lớp bảo vệ, gây răng ê buốt.

 

Tẩy trắng răng sai cách

 

Khi xác định được nguyên nhân của  răng nhạy cảm trên, thì khi xảy ra răng nhạy cảm bạn có thể tới nha khoa dencos luxury nơi nổi tiếng về dịch vụ thẩm mỹ răng như cầu răng, dán răng, trám răng, bọc răng,… mang lại những hàm răng đẹp, độ bền của cầu răng sứ, mão răng luôn được đảm bảo, dịch vụ thăm khám bệnh lý về răng được tin tưởng để được thăm khám, và đưa ra cách điều trị phù hợp.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.