Trang chủ » Tin tức » Câu trả lời chung cho tẩy trắng răng bằng laser có hại không?

Câu trả lời chung cho tẩy trắng răng bằng laser có hại không?

Để đi đến một số phòng khám răng miệng, bạn sẽ thường được giới thiệu hàng loạt các phương pháp làm trắng răng. Trong đó, tẩy trắng răng bằng laser là một phương pháp sử năng lượng ánh sáng đang được áp dụng phổ biến tại các cơ sở nha khoa. Nhưng cụ thể, phương pháp này có thực sự mang lại hiệu quả và cuối cùng điều mà mọi người lo lắng nhất vẫn là tẩy trắng răng bằng laser có hại không.

cau-tra-loi-chung-cho-tay-trang-rang-bang-laser-co-hai-khong 1

Tẩy trắng răng bằng laser có hại không?

1- Có tác hại gì khi tẩy trắng răng bằng laser không?

Tẩy trắng răng bằng laser là công nghệ phổ biến hiện nay, sử dụng cường độ cao các bước sóng màu xanh từ 480 – 520 nanometer. Dẫn qua sợi quang, qua ống kính quang học với một lớp tráng đặc biệt có công dụng như một bộ lọc để loại bỏ tất cả các tia cực tím có hại và tia hồng ngoại. Trong đó, hydrogen peroxide đóng vai trò như một tác nhân làm trắng chính, thông qua các ống ngà để loại bỏ các bề mặt mảng bám ố vàng, các sắc tố làm trắng sẽ ở lại trong men răng để đạt được hiệu quả làm trắng.

Đặc biệt, công nghệ sử dụng năng lượng ở nhiệt độ thấp ánh sáng lạnh nên không là ảnh hưởng đến hoạt động của những dây thần kinh răng. Vì vậy, quá trình làm trắng răng sẽ không có hiện tượng đau nhức.

Tẩy trắng răng bằng laser có thể áp cho những trường trường hợp răng bị ố vàng, xỉn màu ở những mức độ khác nhau mà không làm ảnh hưởng đến cấu trúc men răng. Không gây ra bất kì tác hại nào, không đau, an toàn, thời gian điều trị ngắn, hiệu quả được duy trì trong thời gian dài. Vì vậy câu trả lời cho  tẩy trắng răng bằng laser có hại không là không có hại.

2- Những chú ý sau khi tẩy trắng răng bằng laser.

Trong vòng 24 giờ, sau khi tẩy trắng răng bằng laser răng có thể dễ dàng bị ảnh hưởng bởi những chất liệu màu từ những loại thực phẩm mà chúng ta ăn uống. Nên cần tránh uống trà, cà phê, rượu vang, đồ uống hoa quả… Thức ăn có màu đậm, đặc biệt không được hút thuốc lá.

Đối với từng cá nhân thì hiệu quả là khác nhau, tùy thuộc vào mức độ nhiễm màu và cơ địa của mỗi người. Đối với những hàm răng đen ở mức độ nặng tẩy trắng răng bằng laser chỉ đạt được mức độ bình thường của màu trắng.

Tẩy trắng răng bằng laser không phải là an toàn tuyệt đối, nên cần chú ý đến những biện pháp phòng ngừa được đưa ra.

Quá trình thực hiện tẩy trắng răng bằng laser sẽ không đau do được tiêm thuốc gây tê. Tuy nhiên, sau điều trị do ảnh hưởng liên tục của thuốc và thuốc tê hết tác dụng thì sẽ có cảm giác hơi đau nhẹ trong hầu hết các trường hợp. Nhưng cảm giác này sẽ nhanh chóng được cải thiện và hết đau sau ngay trong ngày thực hiện.

Trên đây là những chia sẻ về tẩy trắng răng bằng tia laser có hại không. Hy vọng, có thể giải đáp những thắc mắc cho bạn đọc để có những thông tin cụ thể về phương pháp tẩy trắng răng bằng laser.

Nguồn: http://chamsocrang.org/

 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.