Trang chủ » Tin tức » Những nguyên nhân gây nên khô miệng

Những nguyên nhân gây nên khô miệng

Khô miệng là nguyên nhân dẫn tới những ảnh hưởng về răng miệng, tình trạng khô miệng có thể dẫn tới hôi miệng, về lâu dài làm xuất hiện các bệnh lý về răng. Một số nguyên nhân làm khô miệng bạn có thể tham khảo qua bài viết từ chăm sóc răng dưới đây.

Những nguyên nhân gây nên khô miệng

Tuổi tác

Theo nghiên cứ thì những người bị khô miệng đa phần ở những người cao tuổi, ở độ tuổi này nước bọt tiết rất ít dẫn đến khô miệng, kéo theo tình trạng khó nuốt, khó nhai đồ ăn khô.

 

Tuổi tác gây khô miệng

 

Nước bột cũng khó những thay đổi nhất định như: tiết ít hơn, lưỡi bóng, nước bọt đặc, niêm mạc chuyển màu đỏ,.. khi ăn thường gây đau đớn. Tình trạng này để lâu ngày sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng, cơ thể suy nhược, thiếu dinh dưỡng,..

Ngạt mũi

Ngạt mũi cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu làm khô miệng, khi ngạt mũi bạn sẽ phải thở bằng mồm vì vậy dễ làm miệng khô, khó tiết nước bọt, làm nguy cơ ảnh hưởng xấu với răng miệng.

 

Ngạt mũi gây khô miệng

 

Thuốc

Những loại thuốc hàng ngày hoàn toàn có thể gây khô bệnh, có thể kể đến: thuốc giảm đau, thuốc thần kinh, lợi tiểu, thuốc chữa trầm cảm,..

Một số nguyên nhân khác gây ra tình trạng khô miệng như uống nhiều rượu, bia, các chất có cồn, chất kích thích, khi ngủ hay thở bằng miệng. Những nguyên nhân này đều gây ra khô miệng, khi có tình trạng này cần phải tới ngày địa chỉ nha khoa để được kiểm tra và đưa ra cách trị khô miệng kịp thời.

Địa chỉ nha khoa dencos luxury là đơn vị thăm khám vấn đề của răng miệng hàng đầu, những bác sĩ nha khoa tại đây sẽ kiểm tra và đưa ra phương pháp giải quyết vấn đề tốt nhất. Dencos luxury là nổi tiếng về các dịch vụ nha khoa như bọc mão răng sứ, cầu răng, làm răng sứ,.. với làm răng sứ, bọc mão răng sứ giá bao nhiêu không còn gây khó khăn cho khách hàng vì đa phần người đến đây đều hài lòng về giá. Nếu bạn còn chưa tin thì nên đến đây để được tư vấn những gì cần thiết.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.