Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Những dạng tổn thương của răng

Những dạng tổn thương của răng

Tổn thương răng là tình trạng mà không ai muốn cả, không chỉ ảnh hưởng tới khả năng ăn uống mà còn mất thẩm mỹ khuôn mặt, muốn có phương pháp điều trị phù hợp thì cần biết từng dạng thương tổn của răng có những loại nào. Dưới đây là thông tin chia sẻ từ chăm sóc răng từng loại tổn thương của răng.

Những dạng tổn thương của răng hay gặp

Gãy men răng

Gãy men răng là tình trạng răng tổn thương hay gặp nhất, trường hợp này thường không gây đau đớn, biểu hiện rất rõ nét ngay ra bên ngoài, bạn hoàn toàn có thể nhận biết được khi gãy men răng, điều trị tình trạng này bằng trám răng hoặc bọc răng sứ, giá bọc răng sứ thẩm mỹ bao nhiêu hay chi phí trám răng không thành vấn đề.

 

Gãy men răng

 

Gãy men răng và ngà răng, như tủy không bị ảnh hưởng

Đây là trường hợp giống như gãy men răng, tuy nhiên chỉ dừng ở mức độ nhẹ, chưa tác động tới tủy răng, lúc này bạn sẽ thấy đau do ngà răng tổn thương, cách điều trị giống như gãy men răng tuy nhiên cần tiêm thuốc tê trước khi điều trị để giảm đau nhức.

Gãy men răng và ngà răng, tác động tới tủy

Đây là dạng thương tổn khá phức tạp của răng, dấu hiệu của tình trạng này như đau nhức, răng ê buốt, chảy máu răng, răng nhạy cảm. Khi gặp dạng răng tổn thương này cần phải được điều trị ngay, để lâu ngày sẽ làm chết tủy và gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng.

 

Gãy men răng và ngà răng, tác động tới tủy

 

Gãy thân và chân răng

Đây là tình trạng tổn thương ở răng trong cùng, đó là răng cối, rất khó có thể nhận biết tình trạng này, chỉ có thể phát hiện khi thăm khám tại  nha khoa, gãy thân và chân răng cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tủy răng, vì vậy cần phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Răng rơi ra ổ răng

Đây là tình trạng rất nguy hiểm, có thể dẫn đến làm mất răng, tình trạng này là răng rơi ra khỏi ổ xương chứa răng, khó phát hiện ra bên ngoài, chỉ nhận ra khi chụp X quang.

Trên đây là những dạng tổn thương răng và cách điều trị cho từng loại răng tổn thương, nếu có gì thắc mắc có thể liên hệ tới nha khoa dencos luxury để được thăm khám và tư vấn chăm sóc răng.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.