Trang chủ » Tin tức » Làm sao hết hôi miệng với công thức đơn giản từ mật ong

Làm sao hết hôi miệng với công thức đơn giản từ mật ong

Hôi miệng là một bệnh lý nằm trong danh sách các bệnh răng miệng. Hôi miệng làm ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như trong công việc hàng ngày, tâm lý của người gặp phải chứng bệnh này. Vậy làm sao hết hôi miệng là thắc mắc của nhiều người, chúng ta cũng có thể áp dụng những công thức đơn giản từ nguyên liệu tự nhiên. Sau đây là công thức trị hôi miệng từ mật ong.

lam-sao-het-hoi-mieng-voi-cong-thuc-don-gian-tu-mat-ong 1

Làm sao hết hôi miệng với mật ong

Làm sao hết hôi miệng với mật ong? Là một trong những công thức đơn giản dễ thực hiện. Có thể kết hợp cùng với những nguyên liệu có sẵn tại nhà, chúng ta sẽ có ngay hỗn hợp trị hôi miệng an toàn mà không cần dùng hóa chất và có ngay hơi thở thơm mát.

1/ Công dụng của mật ong trong điều trị hôi miệng

Trong mật ong có 17 % là nước, phần còn lại là đường siêu bão hòa. Vì vậy mật ong không chứa đủ nước để vi khuẩn có thể sống được.

Đặc biệt trong mật ong có một loại đường glucose được oxi hóa, làm cho mật ong có tính axit và vi khuẩn không thể phát triển. Khi các phân tử đường phân rã, chúng sẽ chuyển hóa thành hydrogen peroxide có tác dụng phá hủy thành tế bào của vi khuẩn

lam-sao-het-hoi-mieng-voi-cong-thuc-don-gian-tu-mat-ong 2

Protein trong mật ong có thể loại bỏ được vi khuẩn gây hôi miệng

Trong mật ong cũng có nhiều protein được gọi là defensin -1,  một phần hệ đề kháng của loài ong được hình thành để chống lại sự tấn công của vi khuẩn, đặc biệt là các loại vi khuẩn gây hôi miệng.

Nhờ những công dụng tuyệt vời của mật ong, từ xa xưa ông bà ta đã sử dụng mật ong để chữa nhiều loại bệnh như ho, đau bụng. Qua đó chúng ta có thể yên tâm làm sao hết hôi miệng với mật ong từ những công thức đơn giản sau đây.

2/ Làm sao hết hôi miệng với mật ong

Muốn sử dụng thành công mật ong để trị hôi miệng, cần phải thực hiện đúng cách cộng thêm kiên trì thực hiện trong thời gian nhất định thì sẽ thấy được hiệu quả.

Sử dụng mật ong và quế trị hôi miệng

Quế là một hương liệu có mùi thơm dễ chịu, khi kết hợp cùng với mật ong sẽ tạo ra một hỗn hợp đồng nhất có hương vị đặc trưng của mật ong và quế. Làm cho hơi thở thơm mát hơn.

lam-sao-het-hoi-mieng-voi-cong-thuc-don-gian-tu-mat-ong 4

Kết hợp quế với mật ong để trị hôi miệng

Cách dùng: Cho vỏ quế đun với để được nước quế, sau mỗi buổi sáng sử dụng khoảng 50ml nước quế cho thêm 2 thìa mật ong hòa tan đều. Súc miệng bằng dung dịch nhiều lần cho đến khi hết cốc nước.

Làm sao hết hôi miệng? Với cách này sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn, đồng thời mùi hương của quế và mật ong sẽ được lưu lại trong miệng làm cho hơi thở dễ chịu hơn.

Làm sao hết hôi miệng với chanh và mật ong

Để có thể lợi dụng được triệt để tính kháng khuẩn của mật ong, chúng ta có thể kết hợp thêm mật ong với chanh để có thể tăng tính khử mùi gấp đôi. Bởi tính axit kháng khuẩn trong chanh.

lam-sao-het-hoi-mieng-voi-cong-thuc-don-gian-tu-mat-ong 3

Làm sao hết hôi miệng với chanh và mật ong

Cách dùng: Pha 1 thìa nước cốt chanh với 50ml nước ấm, cho thêm 2 thìa mật ong. Dùng hỗn hợp để súc miệng

ng ngày 2 lần, thực hiện liên tục trong 2 tuần bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì.

Lưu ý: Cũng có thể dùng mật ong nguyên chất để ngậm trực tiếp trong miệng, sau đó súc miệng lại bằng nước ấm sau mỗi lần đánh răng.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên đây, những ai đang thắc mắc làm sao hết hôi miệng sẽ áp dụng cho bản thân một cách chữa hôi miệng hiệu quả và an toàn nhất. Chúc bạn thành công!

                                                                                                               Nguồn: http://chamsocrang.org/

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.