Trang chủ » Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng » Bạn có nên nhổ răng khôn không và nhổ khi nào thích hợp nhất?

Bạn có nên nhổ răng khôn không và nhổ khi nào thích hợp nhất?

Răng khôn là răng mọc sau cùng khi con người trưởng thành có nhận thức nên gọi là mọc răng khôn. Tuy nhiên mọc răng khôn thường kéo theo biến chứng vì vậy nhiều bạn băn khoăn có nên nhổ răng khôn không? Và nhổ khi nào là thích hợp nhất?

Có nên nhổ răng khôn không?

Các chuyên gia về răng hàm mặt cho rằng răng khôn khi mọc thường kèm theo những biến chứng cho răng, hàm, lợi vì vậy Có nên nhổ răng khôn không? Thì câu trả lời là bạn nên nhổ răng không để phòng biến chứng nguy hiểm nhé.

có nên nhổ răng khôn không

Có nên nhổ răng khôn không?

Do răng khôn của bạn mọc trong độ tuổi từ 17 đến 25, lúc này xương hàm đã ngừng phát triển xương cứng chắc hơn. Sự phát triển của hàm dưới trong giai đoạn mọc răng khôn theo hướng xuống bên dưới hoặc ra trước. bên cạnh đó chế độ ăn nhiều thực phẩm mềm như hiện nay đã làm giảm sự phát triển của xương hàm của bạn. Vì vậy đã làm mất cân xứng giữa răng và kích thước xương hàm, do đó răng khôn hay mọc ngầm, mọc kẹt không có đất để đâm lên. Kéo theo đó là một loạt biến chứng nguy hiểm khi mọc răng khôn.

>>> nhổ răng khôn có nguy hiểm không

Ngoài ra, khi mọc răng khôn gây áp lực lên xương và nướu đồng thời thức ăn bám cặn vào răng không thể làm sạch vì vậy sẽ đau và gây sâu răng bên cạnh hoặc bệnh nha chu. Áp lực mọc răng khôn có thể gây ra tiêu ngót chân răng của răng bên cạnh. Răng khôn có thể thoái hóa thành u, nang bệnh lý trong xương hàm, làm yếu xương hàm.

Tuy nhiên không phải tất cả răng khôn đều phải nhổ mà trong các trường hợp sau thì nên nhổ răng khôn:

Khi răng khôn gây biến chứng như đau, sương, viêm ảnh hưởng đến răng bên cạnh

Răng khôn khi mọc lên có khoảng cách với răng bên cạnh đây là khe hở tạo cho thức ăn bám vào sẽ gây hỏng răng bên cạnh thì nên đi nhổ răng khôn.

Vậy thời điểm nhổ răng khôn thích hợp nhất

có nên nhổ răng khôn không

Răng khôn nên nhổ bỏ ở độ tuổi 18 đến 25 là thích hợp nhất

Bạn nên nhổ răng khôn trong độ tuổi 18 đến 25 khi răng khôn đã mọc được 2/3. Còn sau tuổi 35 việc nhổ răng khôn rất khó khăn có teher bạn phải phẫu thuật hoặc không thể phẫu thuật tùy theo cơ thể bạn

Những lưu ý sau khi nhổ răng khôn:

Sau khi nhổ răng khôn nếu bạn thấy những hiện tượng sau kéo dài thì hãy nhanh chóng đến khám nha sĩ nhé

Đó là các triệu chứng như sốt cao kéo dài

Đau nhứt khó ngủ

Viêm tấy xung quanh răng nhổ sau 2 ngày mà không đỡ

Răng vẫn bị chảy máu sau một vài giờ nhổ răng

Trên đây là những kiến thức để trả lời cho câu hỏi có nên nhổ răng khôn mọc lệch. Hi vọng đã đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin của bạn.

Chúc bạn có hàm răng trắng khỏe nhé!

>> nhổ răng có ảnh hưởng gì không

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.