Trang chủ » Tin tức » Răng hô là gì – Đặc điểm và những ảnh hưởng tới bạn

Răng hô là gì – Đặc điểm và những ảnh hưởng tới bạn

Răng hô là gì và những ảnh hưởng của nó tới bạn ra sao? – Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

chinh-rang-thua-mat-bao-nhieu-tien-2

Những đặc điểm và bất cập của răng hô là gì?

Răng hô là gì, những khó khăn mà người răng hô gặp phải không hề đơn giản, không những thế răng hô còn là nguy cơ của các bệnh về răng miệng mà bạn không hề biết.

Các dạng và đặc điểm của răng hô là gì?

Răng hô được chia thành hai dạng chính là hô do hàm hoặc do răng. Các dạng hô và cách nhận biết răng hô sẽ giúp mọi người biết những dấu hiệu răng hô là gì và bản thân có bị hô hay không.

Các dạng hô chính:

  • Hô do răng: hàm hẹp, răng chìa ra phía trước, các răng mọc to, dày và chen chúc trên hàm hẹp khiến cho các răng chồng lên nhau và có xu hướng chìa ra ngoài.
  • Hô do hàm: Đây là tình trạng thường gặp với những đối tượng răng hô. Khi cả 2 hàm đều bị hô, rất khó khăn trong việc khép miệng.

Rất nhiều người không biết được răng hô là sao. Một số đặc điểm nhận biết sau đây sẽ giúp bạn biết được rõ ràng hơn:

  • Khi quan sát cận răng, thấy các răng không mọc song song theo phương thẳng đứng
  • Chụp ảnh ở góc nghiêng, đường thẳng kéo từ trán xuống miệng tạo thành một đường trượt thẳng hướng ra ngoài. Nếu vòm miệng nhô ra ngoài tức là hô do hàm.
  • Ngậm miệng lại, hàm trên ở ngoài, rìa hàm dưới chạm đến 1/3 thân răng bên trong của hàm trên hoặc chạm hẳn đến nướu.

răng hô là gì 2

Đặc điểm nhận biết răng hô

Những đặc điểm nhận biết được răng hô là răng như thế nào mà ta có thể nhìn thấy được là một phần. Để có được kết quả chính xác bạn cần đến trực tiếp tại nha khoa để được bác sĩ chẩn đoán chính xác nhờ đo khớp cắn hoặc chụp phim cắt lớp.

Răng hô & những ảnh hưởng lớn tới bạn

Mất thẩm mỹ không tự tin trong giao tiếp

Những người không may có hàm răng hô, tính thẩm mỹ của nụ cười không còn được nguyên vẹn, gây lộ nướu khi cười. Họ cảm thấy khó khăn và ngại khi giao tiếp với những người xung quanh.

Vệ sinh răng miệng khó khăn, gây ra bệnh lý

Khi răng hô, mọc chen chúc nhau, vấn đề vệ sinh răng miệng gặp không ít khó khăn khi bàn chải đánh răng không thể đi vào và làm sạch được những vùng răng lộn xộn. Khi không được vệ sinh rất dễ bị các bệnh về răng miệng điển hình là sâu răng.

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Khả năng ăn nhai của răng giảm đi nhiều khi răng bị hô. Khớp cắn, sự tiếp xúc giữa hai hàm không chuẩn, không chỉ là làm tăng nguy cơ bị các bệnh về tiêu hóa mà còn làm cho chúng ta không thể cảm thụ thức ăn tốt.

Giải pháp nào dành cho những người bị hô?

Có không ít hơn 1 phương pháp để khắc phục tình trạng răng hô theo từng trường hợp ho do hàm hay hô do răng.

Niềng răng thẩm mỹ

răng hô là gì 3

Niềng răng thẩm mỹ – giải pháp mang lại hiệu quả cao cho răng hô

Đây là phương pháp tốt và được sử dụng phổ biến trong nhiều trường hợp răng hô móm do răng hay răng thưa, khấp khểnh khác nhau. Sự điều chỉnh các răng lại vị trí mong muốn dưới lực kéo của các dây mắc cài hay khay niềng. Niềng răng không gây xâm lấn các mô răng, đảm bảo chức năng của răng và tính thẩm mỹ cao.

Phẫu thuật hàm hô móm

Phẫu thuật được thực hiện khi hô do hàm quá mức không thể khắc phục được bằng các phương pháp thông thường khác. Hàm được thu lại vừa với khuôn miệng và có sự kết hợp với niềng răng thẩm mỹ để dịch chuyển các răng đều hơn đúng với khuôn hàm.

Bọc răng sứ

Bọc răng sứ có thể khắc phục được hô do răng và là phương pháp tạo hình răng tốt giúp điều chỉnh lại kích thước các răng quá lớn. Bọc răng sứ còn giúp bạn có được nụ cười xinh và quyến rũ hơn với một hàm răng có diện mạo hoàn toàn mới.

Trám răng

Khi muốn tiết kiệm thời gian và tiền bạc để thoát khỏi nỗi ám ảnh răng hô móm và thuộc những trường hợp hô móm nhẹ do răng thì nên tìm đến trám răng. Các răng được bổ sung thêm men răng nhân tạo và có được sự cân xứng các răng cũng như 2 hàm với nhau.

Các đặc điểm nhận biết răng hô không quá khó và những bất cập của nó không thể bỏ qua. Hãy tìm hiểu rõ ràng để khắc phục răng hô, không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Thông tin thắc mắc về các vấn đề của răng hô, vui lòng liên hệ theo số hotline 0902 68 55 99 để nhận được tư vấn kịp thời và chính xác nhất.

Nguồn: chamsocrang.org

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.