Trang chủ » Tin tức » Phải làm sao khi răng bị thưa ạ?

Phải làm sao khi răng bị thưa ạ?

Câu hỏi: Chào bác sĩ nha khoa, hàm trên của em răng bị thưa trông rất là xấu,đặc biệt là răng cửa. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em phải làm sao khi răng bị thưa không ạ. Em cảm ơn và mong nhận được hồi âm! (Bạn Quang Thắng – Vĩnh Long)

Trả lời:

Chào bạn Quang Thắng!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Thắc mắc của bạn phải làm sao khi răng bị thưa sẽ được bác sĩ Nha khoa quốc tế Dencos Luxury giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.

1/ Răng thưa thì phải làm sao, có thể khắc phục răng thưa bằng cách nào?

Phải làm sao khi răng bị thưa ạ

Phải làm sao khi răng bị thưa?

Răng thưa là tình trạng các răng đứng trên cung hàm đứng ở vị trí không khít sát nhau và có khe hở. Khe hở này lớn hay nhỏ phụ thuộc vào mức độ sai lệch răng nặng hay nhẹ. Vậy có thể khắc phục răng thưa bằng những cách nào?

  • Trám răng: là kỹ thuật sử dụng vật liệu có màu sắc gần tương đồng với răng để tạo hình cạnh răng ở vị trí thưa để che đi khe răng thưa nhanh chóng. Phương pháp này được thực hiện khá đơn giản chỉ khoảng tầm 15 – 20 phút. Kỹ thuật hàn trám răng này tuy đơn giản, không xâm lấn răng tuy nhiên nhưng không cho được hiệu quả về lâu dài. Vật liệu trám có thể bị bong ra khi chịu tác động của lực ngoài. Khi đó ta lại phải hàn trám lại mới. Hàn trám răng cũng chỉ có thể áp dụng với các trường hợp răng thưa ở mức độ nhẹ.
  • Bọc răng sứ: là kỹ thuât dùng các thân răng sứ có kích cỡ lớn hơn răng thật để chụp lên răng thật, khe răng thưa biến mất với hiệu quả thẩm mỹ cao. Phương pháp bọc răng sứ là cách khắc phục răng thưa với hiệu quả khá tốt, thẩm mỹ răng thưa với chỉ 2 – 3 lần đến gặp nha sĩ, và có độ bền khá cao. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là thao tác mài răng để bọc răng sứ ít nhiều xâm lấn đến cấu trúc răng.
  • Niềng răng: là biện pháp sử dụng các mắc cài gắn trên răng hoặc các khay niềng tháo lắp để tạo lực kéo giúp di chuyển răng. Lợi dụng sự di chuyển này, bác sĩ sẽ chỉnh răng về đúng vị trí thẩm mỹ, cho sát khít với nhau. Niềng răng có thể khắc phục được răng thưa vĩnh viễn và an toàn. Bởi niềng răng chỉ tác động lực giúp dịch chuyển các răng thưa sát khít nhau mà không làm ảnh hưởng đến mô răng, không làm răng yếu đi nên an toàn tuyệt đối.

2/ Lựa chọn cách khắc phục răng thưa như thế nào cho phù hợp?

Để biết nên áp dụng cách khắc phục răng thưa nào sao cho hiệu quả, nên căn cứ vào tình trạng răng cụ thể.

– Nếu răng chỉ thưa nhẹ, khoảng 1mm, hình thế răng không xấu và không xỉn màu thì bạn có thể áp dụng cách hàn trám răng. Phương pháp này có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian và không xâm lấn tới răng thật, mà khe răng thưa nhỏ nên độ bền của miếng trám cũng tốt hơn.

rang-thua-phai-lam-sao

Khách hàng khắc phục răng thưa tại Dencos Luxury

(Lưu ý: hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người)

– Nếu độ thưa răng nặng, trên 2mm, ở nhiều răng và thế răng bình thường hoặc bất thường (méo, vẹo, hô, vênh…) thì cách khắc phục tốt nhất đó là niềng răng. Phương pháp này cùng một lúc điều chỉnh các răng sai lệch về vị trí sao cho có tính thẩm mỹ nhất và không xâm hại đến răng.

– Nếu bị thưa nặng, răng méo mó, màu sắc răng không đẹp…ta có thể lựa chọn phương pháp bọc răng sứ. Vì bọc răng sứ vừa có thể xóa được khe răng thưa lại tạo hình cho thân răng đẹp hơn về hình thể, kích cỡ và cả màu sắc. Chỉ cần 2 -3 lần hẹn là bạn có thể hoàn tất quá trình điều trị. Tuy nhiên hạn chế của phương pháp này là phải mài cùi răng thật để bọc răng sứ.

Những thông tin bổ ích trên phần nào đã giúp bạn trả lời được phần nào phải làm sao khi răng bị thưa. Để biết được chi tiết với trường hợp của bạn nên sử dụng phương pháp nào nhằm khắc phục răng thưa, bạn có thể đến trục tiếp Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể nhất.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ.

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.