Trang chủ » Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng » Khi bị hô nhẹ có nên niềng răng không?

Khi bị hô nhẹ có nên niềng răng không?

Bạn bị hô nhẹ muốn tìm cách để chỉnh nha. Bạn lăn tăn không biết mình có nên thực hiện niềng răng khi bị hô nhẹ không? Sau đây là lời khuyên của chúng tôi sẽ giúp bạn quyết định nhanh chóng nhất.

Khi răng bị hô nhẹ có nên niềng răng không?

có nên niềng răng không?

Răng bạn bị hô nhẹ có nên niềng răng không?

Nếu răng của bạn bị hô nhẹ thì có hai phương pháp chỉnh nha an toàn hiệu quả nhất đó là niềng răng và bọc răng sứ. Mỗi phương pháp có ưu nhược điểm khác nhau nhưng  có chung hiệu quả là làm đẹp cho răng hô của bạn.

Với câu hỏi có nên niềng răng không? các bạn hãy theo dõi các phân tích sau đây nhé.

-. Niềng răng có kỹ thuật chỉnh nha không ảnh hưởng đến mô răng mà chỉ dùng khí cụ cho răng di chuyển về vị trí mong muốn. Vì vậy có thể khẳng định niềng răng rất an toàn và cho bạn hiệu quả vĩnh viễn.

-. Tuy nhiên nhiều bạn ngại niềng răng có thể vì  bạn ngại phải đeo niềng trong thời gian dài. Nhưng khi răng của bạn hơi hô thì thời gian niềng răng có lẽ sẽ được rút ngắn xuống còn khoảng 1 năm. Đặc biệt hiện nay khi bạn niềng răng bạn có thể chọn hình thức niềng răng không mắc cài hay niềng răng pha lên, niềng răng sứ… bạn sẽ không còn e ngại về độ tương thích với máu răng của mắc cài nữa nhé.

-. Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện niềng răng bởi thêm những nguyên nhân sau đây nữa:

+ Niềng răng hàm răng đều đặn, thẩm mỹ, góp phần tạo sự hài hòa cho khuôn mặt.

+ Niềng răng điều chỉnh tương quan giữa các răng trên cùng một hàm và giữa hai hàm trên – dưới. Nhờ thế mà lực nhai được phân bố đều hơn.

có nên niềng răng không

Niềng răng không mắc cài cho vẻ đẹp ngay cả khi niềng

+ Niềng răng cho khớp cắn chuẩn tỷ lệ, lực nhai đều sẽ không ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm về lâu dài.

+ Niềng răng giúp hàm răng đều đặn sẽ hạn chế tình trạng giắt nhét thực phẩm và cặn bẩn vào kẽ răng. Việc vệ sinh chải răng làm sạch cũng dễ dàng và triệt để hơn. Nhờ thế, các vấn đề bệnh lý được phòng ngừa tốt hơn.

– Nếu răng của bạn bị hô nhẹ nếu dùng bọc răng sứ thì hiệu quả nhanh chóng chỉ cần từ 2 đến 3 lần hẹn với bác sĩ là xong. Nhưng khi bọc răng sứ ít nhiều xâm lấn răng nên về lâu dài bạn sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy có nên niềng răng không? Chúng tôi khẳng định lại với các bạn rằng bạn nên niềng răng để chỉnh răng hô nhẹ nhé.

Lưu ý khi niềng răng

Để niềng răng hô nhẹ đạt hiệu quả cao bạn nên:

+ Tuân thủ tốt lịch khám nha sĩ

+ Chăm sóc răng chu đáo khi niềng răng

+ Hạn chế ăn nhiều thực phẩm có đường

+Hạn chế ăn thực phẩm có nhiều dây, hay thực phẩm dai, dẻo, cứng

+ Nên niềng răng tại nha khoa uy tín

+ Lấy cao răng định kỳ

+ Dùng bàn chải và chỉ nha khoa đúng cách để vệ sinh răng

+ Nên súc miệng nước muối loãng sau khi ăn

Khi bị răng hô nhẹ bạn nên đi niềng răng để có thể giữ được răng thật của mình. Nhưng bạn nên đến nha khoa uy tín để thực hiện niềng răng nhằm chỉnh nha an toàn không phải lo lắng có nên niềng răng không nữa.

Nguồn: http://chamsocrang.org/

 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.