Trang chủ » Dịch vụ trám răng » Hàn răng thưa bằng composite có bền chắc không?

Hàn răng thưa bằng composite có bền chắc không?

Câu hỏi: Chào bác sỹ, 2 chiếc răng cửa hàm trên của tôi bị mẻ, nó không làm tôi đau đớn tuy nhiên nó khiến tôi mất tự tin khi giao tiếp. Tôi có nghe đến phương pháp hàn răng thưa bằng composite rất tốt hiện nay. Vậy bác sỹ có thể cho tôi biết hàn răng thưa bằng composite có bền chắc không? (Bạn Hương Giang – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Hương Giang!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi, về thắc mắc hàn răng thưa bằng composite có bền chắc không, bác sĩ của Nha khoa quốc tế Dencos Luxury xin được giải đáp cụ thể như sau

Hàn răng thưa bằng composite là gì?

Trong nha khoa composite được sử dụng như một chất thay thế mô răng bởi các đặc tính: màu sắc gần giống màu  răng thật nên không bị lộ khi giao tiếp, chống chịu được sự mài mòn, không gây độc cho cơ thể, thời gian thao tác nhanh. Hàn răng bằng composite tức là hàn mỗi răng bên cạnh khe thưa to ra một chút để các răng khít vào nhau.

Khi thực hiện hàn răng không làm mài mòn răng nên không ảnh hưởng đến răng của bạn. Phương pháp này thường dùng cho những kẽ răng thưa nhỏ hơn 2mm, nếu kẽ răng lớn hơn thì không mang lại hiệu quả cao, giúp mang lại độ bóng, vẻ thẩm mỹ cho răng trên bề mặt lớp composite.

Hàn răng thưa bằng composite có bền chắc không

Răng thưa có thể được khắc phục bằng hàn răng composite

Hàn răng thưa bằng composite có bền chắc không?

Độ bền của răng hàn bằng composite cao, được duy trì lâu dài. Composite có thể được sử dụng cho cả răng trước và răng sau. Trong trường hợp của bạn răng bị mẻ ở ngoài, ngoài yêu cầu về độ bền cao, vấn đề thẩm mỹ cũng được quan tâm hàng đầu, chất liệu trám composite có thể tạo độ bóng bề mặt cao cũng như màu sắc phù hợp với răng thật của ban. Chất trám bằng composite có độ chịu lực cao  tính kháng mòn cao.

Ngoài ra độ bền của hàn trám răng bằng composite được bao lâu phụ thuộc vào chất liệu sử dụng và trình độ của bác sĩ thực hiện. Nếu tay nghề của bác sĩ cao, thao tác đặc biệt chính xác thì miếng trám sẽ có kết quả tốt nhất.

Hàn răng thưa bằng composite có bền hay không còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc răng miệng của bạn cũng như cách ăn uống hàng ngày. Bạn không nên ăn những ăn thức ăn quá cứng và dai, có thể làm bong bóc mảng răng được hàn. Không dùng răng như một công cụ mở nắp chai, nút thắt…Hạn chế những thức ăn uống sậm màu dễ gây xỉn chỗ trám. Nên kiêng những thức ăn nóng lạnh, đồ ăn quá cứng, rắn phải dùng lực mạnh.

Hàn răng thưa bằng composite có bền chắc không 2

Khách hàng thực hiện hàn trám răng thưa bằng composite

(Lưu ý: kết quả phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng răng mỗi người)

Đến với Nha khoa quốc tế Dencos Luxury, được trang bị máy móc trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ chuyên gia, bác sỹ có kinh nghiệm đảm bảo mang đến cho bạn một công nghệ hàn trám tiên tiến, giúp quá trình làm răng thẩm mỹ đạt được hiệu quả cao nhất.

Trên đây là những thông tin về hàn trám răng bằng composite có bền chắc không, nếu còn thắc gì về phương pháp này hay bất cứ vấn đề gì liên quan đến răng miệng, bạn hãy liên lạc theo số hotline: 0902 68 55 99 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được bác sỹ giải đáp cụ thể nhất.

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.