Trang chủ » Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng » Mách nhỏ cho bạn biết chỉ nha khoa nào tốt nhất!

Mách nhỏ cho bạn biết chỉ nha khoa nào tốt nhất!

Chỉ nha khoa luôn được bác sĩ khuyên chúng ta dùng để làm sạch răng. Nhưng dùng chỉ nha khoa loại nào tốt thì không phải ai cũng biết. Bài viết này mách nhỏ cho bạn biết chỉ nha khoa nào tốt nhất!

Tác dụng của chỉ nha khoa bạn nên biết

chỉ nha khoa nào tốt

Chỉ nha khoa có nhiều tác dụng trong chăm sóc răng miệng

Trước khi tìm hiểu chỉ nha khoa nào tốt chúng ta cùng nhau chia sẻ tác dụng của chỉ nha khoa nhé!

Chỉ nha khoa giúp bạn làm sạch răng nhất là kẽ răng bởi khi ăn nhai, thức ăn giắt sót vào các kẽ răng nhỏ khít khiến bạn khó chịu. Lúc này chỉ nha khoa được sử dụng nhằm mục đích để loại bỏ thức ăn thừa, mảnh vụn thức ăn trên răng, giúp răng miệng sạch sẽ và ngăn ngừa vi khuẩn phân hủy thức ăn, ảnh hưởng tới răng miệng.

Chỉ nha khoa rất mềm, mảnh và đàn hồi tốt nên dễ dàng đưa qua các kẽ răng nhỏ khít để lấy thức ăn giắt sót lại mà không làm ảnh hưởng tới răng nướu. Dùng chỉ nha khoa bạn sẽ hạn chế được cao ngăn ngừa vi khuẩn gây hôi miệng và các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, sâu răng…

Việc sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch răng sau khi ăn là một thói quen tốt đối với sức khoẻ răng miệng. Bạn nên duy trì thói quen sử dụng chỉ nha khoa để thay cho tăm xỉa răng. Đồng thời kết hợp với chải răng hàng ngày có flour sẽ giúp răng miệng luôn chắc khoẻ, hạn chế các bệnh lý và hơi thở thơm mát.

Chọn chỉ nha khoa nào tốt nhất hiện nay

chỉ nha khoa loại nào tốt

Dùng chỉ nha khoa loại nào phù hợp với bạn cần được bác sĩ tư vấn

Chỉ nha khoa nào tốt? Hiện nay trên thị trường có 2 dạng chỉ nha khoa để bạn lựa chọn sử dụng, đó là chỉ tơ nha khoa truyền thống bằng nylon và chỉ PTTE. Cả hai loại đều khá nhỏ gọn, tiện dụng, dễ mang theo trong người, ví, túi xách để sử dụng ở mọi nơi.

Để biết bạn nên lựa chọn loại chỉ nào cho phù hợp với mình cũng ta cùng tìm hiểu ưu điểm của hai loại chỉ trên:

+ Chỉ nylon: là loại chỉ nha khoa gồm nhiều sợi nylon mảnh nhỏ được bao sáp hoặc không và có mùi thơm mát nhẹ. Chỉ nha khoa loại này khá mảnh, đàn hồi tốt nhưng dễ bị tưa, rách các chỉ nhỏ. Vì vậy khi sử dụng bạn nên hết sức cẩn thận.

+ Chỉ PTFE: là loại chỉ có 1 sợi cũng khá mảnh, nhỏ, dễ dàng đưa qua khe răng khít mà ít bị tưa rách như với loại chỉ nylon. Do đó nhiều người hay dùng chỉ này trong vệ sinh răng miệng.

Trên thị trường đang có rất nhiều loại chỉ nha khoa của các hãng khác nhau như chỉ nha khoa Oral-B, Kobee, Oraltana hoặc nhiều sản phẩm khác của Nhật, Đức, Việt Nam. Bạn cần lựa chọn cho kỹ để có loại chỉ chất lượng và có hiệu quả làm sạch và bảo vệ răng, nướu cao.

Như vậy chỉ nha khoa nào tốt còn dựa vào việc răng của bạn phù hợp với loại chỉ nào. Bạn hãy đến các nha khoa để được tư vấn về khám răng , cách lựa chọn chỉ và cách dùng chỉ nha khoa đúng cách nhé!

Bài viết liên quan:

>>> Bọc răng có đau không

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.