Trang chủ » Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng » Bạn có biết nên dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng?

Bạn có biết nên dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng?

Chúng ta thường xuyên được nha sĩ khuyên hãy dùng chỉ nha  khoa để lạch sạch kẽ răng. Nhưng không phải ai cũng đã biết cách sử dụng chỉ nha khoa và  dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng?

Nên dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng?

dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng?

Nên dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng?

Nên dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng để có hiệu quả cao nhất là vấn đề mà nhiều người còn thắc mắc khi sử dụng chỉ nha khoa.

Theo chúng tôi việc bạn dùng chỉ nha khoa tốt nhất theo  thứ tự như sau: dùng bàn chải trước rồi mới đến chỉ nha khoa.

Bàn chải răng có vai trò chính có công dụng làm sạch cơ bản cả khoang miệng và hai hàm răng trên dưới ở hầu hết các mặt răng.  ở đây bàn chải đã có công dụng làm sạch các mặt của răng và một phần bên trong kẽ răng. Nếu chải răng đúng cách thì hiệu quả làm sạch còn nâng cao hơn nữa.

Tuy nhiên nơi mà bàn chải không đến được đó là ngõ ngách của răng. Các kẽ răng thức ăn rất hay bám trụ nếu không được làm sạch thì sẽ gây mảng bám và làm sâu răng, viêm răng và rất hôi miệng.

Do đó, sau bước chải răng hay chải kẽ vẫn nên dùng chỉ nha khoa để có thể làm sạch hoàn toàn các kẽ răng và cổ răng. Chỉ mảnh và nhỏ nên có thể luồn vào đẻ tách các mảng bám thức ăn còn bám lại đi. Như vậy những nơi đánh răng bỏ sót thì chỉ nha khoa có nhiệm vụ làm sạch nó.

Đây là quy trình làm sạch răng khép kín nhất đảm bảo thức ăn không có cơ hội bám trụ trên răng của bạn.

>>> Địa chỉ khám răng tốt ở Hà Nội

Nguyên nhân chúng ta dùng chỉ nha khoa sau đánh răng là:

Dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng có tác dụng rất lớn đối với việc vệ sinh răng miệng. Bởi vì sau khi ăn cặn thức ăn ở kẽ răng thường nhiều nên khi dùng chỉ sẽ bị bung ra và có thể cuốn đi hết sau khi súc miệng mà không bám lại ở các mặt ngoài của răng. . Nhưng nếu chúng ta dùng chỉ trước khi đánh răng những cặn thức ăn được làm sạch trước sau đó các mặt răng khác cũng đã được làm sạch bằng bàn chải thì nghe có vẻ hợp lý nhưng không nhé.

dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng?

Nên sử dụng chỉ nha khoa sau khi đánh răng để có hiệu quả làm sạch cao hơn nhé

Nếu bạn dùng chỉ nha khoa trước, kẽ răng làm sạch, các mặt khác của răng không được làm sách triệt để. Sau đó mới dùng bàn chải răng thì khả năng thao tác chải răng sẽ lại đưa các mảng bám ở mặt răng ngoài đưa lại vào kẽ răng. Vậy vô tình, việc dùng chỉ nha khoa trước đó sẽ không có tác dụng gì cả. kẽ răng vẫn còn vương vấn những cặn bã thức ăn thừa.

Lưu ý khi dùng chỉ nha khoa

+ Cần dùng chỉ nha khoa đúng cách theo hướng dẫn của nha sĩ

+ Không nên tiết kiệm chỉ , chỉ dùng chỉ một lần rồi bỏ đi nhé. Vì làm như vậy vi khuẩn sẽ quay lại xâm nhập vào răng của bạn.

+ Không nên dùng chỉ quá mạnh tay sẽ ảnh hưởng đến nướu và kẽ răng

+ Nên dạy trẻ dùng chỉ nha khoa để tập thói quen sử dụng chỉ ngay từ bé.

Dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng bạn đã có câu trả lời. Để hiệu quả làm sạch răng miệng cao bạn nên dùng chỉ sau khi đánh răng và nhớ nên sử dụng loại chỉ mềm, mượt nhé.

Xem thêm :

 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.