Trang chủ » Tin tức » Cách làm sạch răng trong nháy mắt bạn sẽ chia sẻ ngay

Cách làm sạch răng trong nháy mắt bạn sẽ chia sẻ ngay

Răng không trắng hay có những mảng bám không chỉ làm bạn khó chịu mà còn khiến bạn mất tự tin trong cuộc sống hằng ngày và khó có thể đánh bật bằng cách chải răng thông thường. Nếu bạn muốn làm sạch những mảng bám đáng ghét đó nhưng chưa có thời gian đến nha khoa, hãy dành ra vài phút mỗi ngày áp dụng những cách làm sạch mảng bám trên răng ngay tại nhà dưới đây.

1. Dâu tây

cách làm sạch răng

Dâu tây giúp làm sạch răng hiệu quả

Nguyên liệu: 1 quả dâu tây, 1/2 thìa cà phê bột nở.

Cách làm: Nghiền dâu tây thành dạng sệt, trộn với bột nở, dùng bàn chải mềm chà đều hỗn hợp này lên bề mặt răng, sau 5 phút dùng kem đánh răng chải hết hỗn hợp đi, sau đó súc miệng.

Axit malic có trong dâu tây có thể xóa sạch các vết bẩn trên răng, khi kết hợp với bột nở sẽ thành chất thiên nhiên làm sạch răng, có thể xóa bỏ vết bẩn do cà phê, rượu vang và coca lưu lại trên bề mặt răng. Đây là cách làm sạch răng được nhiều người áp dụng và thực tế đã chứng minh hiệu quả mang lại.

Lưu ý: Không nên sử dụng biện pháp này thường xuyên, nếu không axit malic trong dâu tây sẽ làm tổn thương men răng, mỗi tuần 1 lần là thích hợp

2. Đường nâu

Cách làm sạch răng 2

Làm sạch răng nhờ đường nâu

Nguyên liệu: Đường nâu, nước muối nhạt

Cách làm: Lấy một lượng đường nâu vừa phải đặt vào miệng, ngậm khoảng 15 phút, để cả hàm răng đều ngâm trong nước đường, sau đó dùng bàn chải cứng đánh đi đánh lại 2-3 phút, rồi dùng nước muối nhạt đánh răng 1-2 phút. Mỗi ngày làm 2 lần vào buổi sáng và tối.

Cách này hơi phức tạp, thời gian thực hiện lâu hơn, nhưng làm liên tục trong khoảng 1 tuần sẽ thấy mảng bám răng sạch đi rõ rệt.

3. Mực nang xương

Nguyên liệu: Mực nang xương

Cách làm: Dùng xương của mực nang nghiền nát thành bột, sau đó cho lên bàn chải sử dụng như kem đánh răng. Đây là cách làm sạch răng đem lại hiệu quả lập tức.

4. Lạc

Nguyên liệu: Lạc sống

Cách làm: Nhai vụn lạc sống, lấy vụn lạc đó làm kem đánh răng để đánh răng, sẽ cho hàm răng trắng bóng.

5. Vỏ quýt

Nguyên liệu: Vỏ quýt phơi khô

Cách làm: Nghiền vỏ quýt phơi khô thành bột, trộn chung với kem đánh răng để đánh răng, răng sẽ trắng rất nhanh.

6. Phèn chua

Nguyên liệu: Phèn chua nghiền thành bột

Cách làm: Sau khi nghiền phèn chua thành bột, mỗi lần lấy bàn chải nhúng một ít bột này để đánh răng, mỗi ngày 2 lần, có thể loại bỏ mảng bám răng màu vàng.

Trên đây là những cách làm sạch răng thông thường, để đạt hiệu quả bạn phải đầu tư thời gian. Sau khi làm một thời gian không hiệu quả bạn nên tham khám bác sĩ nha khoa để có phương án điều trị kịp thời, tránh để lâu sẽ gây ra những bệnh về răng miệng.

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.