Trang chủ » Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng » Có nên nhổ răng khôn? Và tự nhổ tại nhà có sao không?

Có nên nhổ răng khôn? Và tự nhổ tại nhà có sao không?

Câu hỏi: Chào bác sỹ! Em đã mọc 2 răng khôn hàm dưới cùng một lúc. Thi thoảng gây đau nhức, có lúc cũng phải dùng giảm đau. Nhưng em thấy răng nó mọc cứ đâm vào răng số 7 nên em muốn nhổ. Không biết là răng khôn có mấy chân, có dễ nhổ không và có nên nhổ răng khôn? Chân thành cảm ơn bác sỹ!

Trả lời :

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng khôn có mấy chân, nhổ có dễ không?” của bạn, Nha khoa chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể như sau:

Bạn thắc mắc việc răng khôn có mấy chân?

răng khôn có mấy chân?

Răng khôn có mấy chân?

Theo mô tả có thể thấy quá trình mọc răng khôn của bạn khá thuận lợi, khống chế được cơn đau và mọc cùng lúc hai các răng. Tuy nhiên, do răng mọc sai lệch cắm vào răng số 7 nên bạn nên đi nhổ răng là rất cần thiết.

Khi nhổ răng khôn, mức độ khó dễ phụ thuộc vào thế răng, độ trồi răng nhiều hay ít và số chân răng như thế nào. Vậy răng khôn có mấy chân, nhổ có dễ không?

Răng khôn thuộc nhóm răng hàm lớn nên có hình thể cũng như cấu trúc tương tự như răng cấm và răng hàm số 7. Răng khôn có hai nhóm là răng khôn hàm trên và răng khôn hàm dưới với số lượng chân răng khác nhau.

+ Răng khôn hàm dưới thường có hai chân răng, một chân ở gần giữa răng và một chân ở xa giữa răng.

+ Răng khôn hàm trên có 3 chân răng, trong đó có hai chân ở mặt má và một chân ở mặt vòm họng. Ba chân răng giống như ba chân của một cái đinh.

răng khôn có mấy chân

Răng khôn hàm dưới có 2 chân

Biết được răng khôn có mấy chân sẽ giúp bạn nhận định được ca nhổ răng khôn khó hay dễ. Nhổ răng khôn không dễ như bạn tưởng và nó khó hơn nhổ răng mặt rất nhiều và khó hơn cả nhổ các răng hàm khác. Bởi vì răng nằm quá sâu. Hơn nữa, việc nhổ răng khôn còn cần phải đảm bảo an toàn cho xương hàm và răng số 7 kế cận, tránh tai biến do thế mọc nguy hiểm của răng khôn gây ra.

Lưu ý khi nhổ răng khôn là bạn không nên tự nhổ răng khôn tại nhà mà cần đến bác sĩ để nhổ. Ngay tại nha khoa khi thực hiện tại phòng nha, việc nhổ răng khôn cũng còn phải cần đến các thiết bị hiện đại mới có thể đảm bảo an toàn.

Nhổ răng khôn bằng công nghệ mới giảm đau, ít cháy máu

Hiện nay tại nha khoa uy tín, việc ứng dụng công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome đã giúp bệnh nhân giảm đau, ít chảu máu. Chỉ khi sử dụng đến mũi cắt siêu âm vô cùng sắc bén và linh hoạt mới có thể hỗ trợ nhổ răng không đau, không biến chứng, cầm máu nhanh, không xâm lấn rộng và lành thương sớm.

răng khôn có mấy chân

Nhổ răng bằng mấy siêu âm Piezotome đã giúp bệnh nhân giảm đau

Mũi cắt siêu âm làm đứt gãy các dây chằng nha chu bám quanh răng và chân răng nên giúp tách cả thân răng và các chân răng ra khỏi tổ chức bám quanh nó một cách dễ dàng và an toàn hơn, ít chảy máu hơn. Với số lượng chân răng nhiều hơn bình thường, nhổ răng khôn bằng công nghệ Piezotome đảm bảo tránh sót chân răng trong xương ổ và giảm đau khi nhổ bỏ.

Bạn có thể tham khảo thêm về công nghệ này cũng như là tìm hiểu về răng khôn và việc răng khôn có mấy chân và mọc răng khôn có ý nghĩa gì bằng cách liên hệ về Nha khoa quốc tế Dencos Luxury sẽ tận tình tư vấn cụ thể cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Nguồn:http://chamsocrang.org/

 

Có nên nhổ răng khôn? Và tự nhổ tại nhà có sao không?
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.