Trang chủ » Tin tức » Tổng hợp những kiến thức nhất định phải biết cho người muốn làm răng sứ

Tổng hợp những kiến thức nhất định phải biết cho người muốn làm răng sứ

Làm răng sứ là một vấn đề thẩm mỹ hết sức quan trọng, tác động trực tiếp đến người thực hiện. Do đó ,việc tìm hiểu về đối tượng, quy trình tiến hành cũng như các chú ý cần có là điều kiện tiên quyết hàng đầu cho người có nhu cầu làm răng sứ.

Đối tượng nên làm răng sứ

 • Răng bị mẻ, vỡ, gãy, sứt, hở kẽ..
 • Răng đã lấy tủy
 • Răng bị sâu phải trám
 • Răng bị nhiễm tetracyline nặng,bị ố vàng, mất màu trắng sáng, không thể tẩy trắng răng bằng phương pháp tẩy trắng răng thẩm mỹ
 • Hỗ trợ điều trị răng bị mất, kết hợp với Implant

lam-rang-su

Làm răng sứ đem lại nụ cười tự nhiên

Quy trình thực hiện

Làm răng sứ là phương pháp phục hình và cải thiện lại răng về hình dáng và màu sắc như răng thật. Một ca bọc răng sứ thường tiến hành theo 2 giai đoạn : thăm khám và thực hiện.

 • Giai đoạn đầu bao gồm : Kiểm tra răng – lấy mẫu răng – chế tạo răng sứ – gắn răng giả tạm thời. Đây là nhưng bước cơ bản để tạo nên những chiếc răng sứ chuẩn xác.
 • Giai đoạn sau : Sau khoảng 1 – 2 tuần , nha sĩ sẽ tiến hành thay thế những chiếc răng giả bằng răng sứ vĩnh viễn. Chất liệu sứ và trình độ tay nghề của nha sĩ quyết định đến độ bền đẹp của răng.

lam-rang-su2

Quy trình làm răng sứ chuẩn quốc tế

Chú ý khi làm răng sứ

 • Việc làm răng liên quan đến tủy răng nên cần xem xét cẩn trọng, hạn chế mài tủy và lấy tủy nếu không cần thiết. Trường hợp làm răng sứ lấy tủy thì bệnh nhân sẽ không bị ê buốt, đau nhức khi bọc răng, răng sau đó sẽ bền màu và đẹp hơn. Tuy nhiên, nếu không lấy hết tủy, người làm dễ bị sốt hoặc nhiễm trùng, gây đau buốt răng miệng.
 • Đặc biệt, răng bị lấy tủy dễ gãy hơn so với những răng khác.Việc lấy tủy hay không phụ thuộc vào buồng tủy của mỗi người, để đảm bảo tính lâu dài và thẩm mỹ của răng nên hạn chế việc lấy tủy và tìm hiểu dịch vụ làm răng uy tín chất lượng.
 • Chất liệu sứ cũng tạo ra những răng sứ khác nhau. không phải ngẫu nhiên mà có các loại răng sứ có màu sắc đa dạng và độ cứng, độ bền theo thời gian khác nhau. Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại sứ răng như là : ziconia, vàng, titan, crom…Để đảm bảo tính trắng sáng, chịu nhiệt, chịu lực thì nên chọn chất liệu phù hợp cho răng.
lam-rang-su3

Tay nghề bác sĩ quyết định sự thành công của ca làm răng sứ

 • Làm răng sứ thành công khi răng có màu trắng sáng, đều màu với răng thật , sau 1 tuần răng không bị ê buốt, không có cảm giác lạ và không bị nhiễm trùng hay gây ra hôi miệng, viêm nướu lợi.
 • Sau khi làm răng nên hạn chế sử dụng các thực phẩm nóng – lạnh đột ngột, đồ uống có gas, rượu cồn, thuốc lá và độ ngọt gây hại cho răng.
 • Nên chọn lựa các địa chỉ nha khoa uy tín, các nha sĩ có trình độ chuyên môn, tay nghề cao và máy móc hiện đại. Đừng vì tìm hiểu sơ sai hay tham rẻ mà đánh mất hàm răng đẹp, nụ cười xinh của bạn.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn có thể tìm cho mình được một những chiếc răng sứ như mong muốn và cái nhìn bao quát hơn về việc bọc răng sứ. Bạn có thể tìm hiểu thêm về vấn đề bọc răng sứ ở đâu tốt để có thể tìm cho mình một địa chỉ bọc răng sứ uy tín và chất lượng

                                                            Nguồn: chamsocrang.org 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.