Trang chủ » Tin tức » Niềng răng để làm gì? – Chuyên gia nha khoa quốc tế

Niềng răng để làm gì? – Chuyên gia nha khoa quốc tế

Niềng răng ra đời là phương pháp cứu cánh dành cho những người có hàm răng mọc lộn xộn, không đúng vị trí. Tuy nhiên bạn vẫn chưa hiểu được bản chất của việc niềng răng là gì, có nên niềng răng hay không hay niềng răng bao nhiêu tiềnchúng ta cùng tìm hiểu những tác dụng quan trọng của việc niềng răng thẩm mỹ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn nhé.

Niềng răng là gì?

Niềng răng hay chỉnh nha là một thuật ngữ được sử dụng trong nha khoa, đây là một phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để chỉnh sửa lại các khuyết điểm răng mọc lệch lạc, răng mọc thưa, hô, móm…về đúng vị trí, đảm bảo sức khỏe răng miệng và cải thiện về thẩm mỹ.

Niềng răng để làm gì

Niềng răng là phương pháp sử dụng các mắc cài chỉnh răng về vị trí thẩm mỹ hơn.

Quy trình niềng răng bao gồm: các mắc cài, dây cung, dây thun…liên kết với nhau tạo sự dịch chuyển giữa các răng trên cung hàm, nắn chỉnh răng và khớp cắn về đúng vị trí. Thun liên hoàn có tác dụng tạo lực kéo, giúp răng di chuyển từ từ mà không gây đau đớn cho bệnh nhân. Sau khi gắn mắc cài, theo định kỳ bạn sẽ được bác sỹ siết chỉnh răng.Khi đó hàm răng của bạn có thể bị khó chịu trong 1 khoảng thời gian ngắn và trở lại bình thường. Bạn không cần phải sử dụng đến thuốc giảm đau hay nghỉ ngơi vài ngày, nếu đau kéo dài hoặc cơn đau ngày một tăng, bạn nên đi khám lại.

Bạn nên chuẩn bị tâm lý, niềng răng mất một thời gian khá lâu từ 1-3 năm, tùy vào mức độ nặng nhẹ. Tuy nhiên thời gian này có thể rút ngắn đi nếu bạn tuân thủ theo đúng lời dặn của bác sĩ, tái khám đúng hẹn và áp dụng các kinh nghiệm niềng răng thưa

Những tác dụng của niềng răng thẩm mỹ

  • Sắp xếp lại trật tự các răng: các dụng cụ niềng răng tác dụng một lực kéo lên răng, lực vừa đủ để làm dịch chuyển các răng đến vị trí mong muốn.
  • Chỉnh đốn khớp cắn: khi răng mọc sai lệch thì ít nhiều khớp cắn cũng bị ảnh hưởng. Như hàm hô và móm, hai hàm khó có thể đối xứng nhau, hay răng mọc lệch lạc, 2 hàm cũng khó chạm vào nhau. Niềng răng thẩm mỹ có thể cải thiên được tình trạng này.
  • Niềng răng thẩm mỹ giúp cho việc ăn nhai tốt hơn.
  • Tránh được các bệnh răng miệng: việc răng mọc lộn xộn, việc vệ sinh sẽ khó ăn hơn sau mỗi lần ăn uống. Niềng răng thành công, sẽ tránh được 1 số bệnh lý về răng miệng khá hiệu quả.

Niềng răng để làm gì 2

Khách hàng thực hiện niềng răng tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury

(Lưu ý: kết quả phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng răng mỗi người)

Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã hiểu được phần nào niềng răng để làm gì rồi nhé. Nha khoa quốc tế Dencos Luxury là một địa phòng khám nha khoa an toàn tại Hà Nội, với đội ngũ y bác sĩ uy tín,và là các chuyên gia nha khoa kinh nghiệm. Trung tâm đã tư vấn và khám cho hàng nghìn khách hàng, và tất cả đều phản hồi rất tích cực.

Quý khách hàng hãy liên hệ tới số 0902.68.55.99 để được tư vấn tình trạng răng miễn phí. Hoặc các bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra lời khuyên nhé!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài dịch vụ!

>>> Xem thêm: Niềng răng mắc cài kim loại 

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.