Trang chủ » Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng » Đánh răng trước hay sau khi ăn sáng- nhiều người vẫn còn bị mắc sai lầm  

Đánh răng trước hay sau khi ăn sáng- nhiều người vẫn còn bị mắc sai lầm  

Nhiều người Việt Nam chúng ta thường có thói quen dậy cái là đánh răng ngay sau đó mới dùng bữa sáng. Vậy đánh răng đánh răng trước hay sau khi ăn sáng là đúng nhất. Sau đây là lời khuyên của chuyên gia răng miệng.

Bạn nên đánh răng trước hay sau khi ăn sáng?

đánh răng trước hay sau khi ăn sáng

Đánh răng trước hay sau khi ăn sáng mới tốt nhất

Theo các khuyến cáo từ nha sĩ thì nên đánh răng từ 2 đến 3 lần trong ngày để đảm bảo vệ sinh và sức khỏe răng miệng một cách tốt nhất. Tuy nhiên, theo thói quen, người Việt Nam chúng ta thường sẽ đánh răng trước khi ăn sáng và trước khi đi ngủ tối. Nhưng theo chúng tôi bạn nên đánh răng sau khi ăn sáng, sau khi ăn trưa và chỉ trước khi đi ngủ tối thôi nhé.

Vậy đánh răng trước hay sau khi ăn sáng – nhiều người bị sai lầm?

Một số nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, trong quá trình ngủ khoang miệng sản sinh và phát triển cân bằng nhiều vi khuẩn có lợi. Hơn nữa , đánh răng trước khi ăn sáng sẽ không chỉ làm mất đi vi khuẩn có lợi mà còn không đẩy được các mảng bám mới của thức ăn sáng trên răng. Vì vậy bạn nên thay đổi thói quen khi bật dậy là đánh răng ngay đi nhé.

Do đó thời điểm thích hợp nhất được các nha sĩ khuyến cáo là đánh răng vào buổi sáng là khoảng 20-30 phút sau khi ăn sáng, đó là thời gian lí tưởng để tuyến nước bọt tiết ra có thể trung hòa các axit, giúp cân bằng độ kiềm hợp lí ở khoang miệng.

Khi bạn ngủ dậy vảo buổi sáng, khoang miệng của bạn có mùi hôi bạn chỉ cần lấy nước sạch súc miệng hoặc cẩn thận hơn lấy nước muối sinh lý làm sạch thì đã “ổn áp” rồi nhé. Sau đó mới tiền hành ăn sáng. Và sau đó là chải răng sạch sẽ để bắt đầu ngày mới với hơi thở thơm tho, tự tin hơn.

Những lưu ý khi vệ sinh răng miệng

Ngoài việc đánh răng trước hay sau khi ăn sáng cho hợp lý và chuẩn nhất thì việc chọn bàn chải và đánh răng đúng cách cũng giúp ích rất nhiều trong việc bảo vệ răng miệng.

đánh răng trước hay sau khi ăn sáng

Đánh răng sau khi ăn sáng 30 phút là tốt nhất

Bởi các bệnh về viêm nướu và sâu răng là do sự hình thành của mảng bám không được chải sạch gây nên. Ta cần chọn bàn chải lông mềm, có thể dùng bàn chải trẻ em, các sợi lông mềm sẽ dễ dàng luồn vào các kẽ để lấy vụn thức ăn ra. Thời gian chải răng lí tưởng là 2 phút, không nên đánh lâu hơn sẽ làm mài mòn men răng.

Cùng với đánh răng là việc cạo lưỡi cho sạch vi khuẩn tích tụ gây hôi miệng bạn nhé.

Bạn không nên đánh răng ngay sau mỗi bữa ăn, vì các axit có trong thực phẩm sẽ làm mềm men răng, do đó nếu đánh răng ngay sau khi ăn dễ dàng làm tổn thương, suy yếu men răng. Vậy sau 30 phút là thời gian thực hiện chải răng. Hoặc nếu không có nhiều điều kiện chải răng, bạn hãy sục miệng thật sạch với nước lã, điều này cũng giúp đánh bay 70-80% mảng bám đấy.

Thời điểm chải răng quan trọng nhất trong ngày chính là “trước khi ngủ”. Vì sau 6-8 tiếng không súc miệng, không ăn uống… nên vi khuẩn sinh sôi nảy nở trong khoang miệng. Do đó bắt buộc trước khi đi ngủ răng miệng phải sạch, để sáng hôm sau không cần đánh răng trước khi ăn sáng, chỉ cần súc miệng là đủ bạn nhé.

Việc đánh răng trước hay sau khi ăn sáng? Đã có câu trả lời. Bạn muốn răng mình sạch đẹp và phòng một số bệnh lý tốt thì bạn nên thực hiện nghiêm chỉnh sự chỉ dẫn của nha sĩ. Đồng thời khám răng định kỳ để lấy cao răng và phát hiện bệnh lý cũng là cách mà bạn chăm sóc răng hàng ngày nhé.

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.