Trang chủ » Tin tức » Dùng chỉ nha khoa khi nào? – Tư vấn từ chuyên gia

Dùng chỉ nha khoa khi nào? – Tư vấn từ chuyên gia

Chỉ nha khoa là vật dụng giúp lấy vụn thức ăn thừa, quét sạch các mảng bám trong kẽ răng và được khuyên dùng cùng với bàn chải đánh răng để vệ sinh răng miệng một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên, dùng chỉ nha khoa khi nào để đảm bảo tốt cho sức khỏe răng miệng không phải ai cũng biết.

dung-chi-nha-khoa-khi-nao-1

Chỉ nha khoa được khuyên dùng để quét sạch mảng bám trong kẽ răng

Vì sao nên dùng chỉ nha khoa?

Chỉ nha khoa có hai loại: Chỉ nylon (chỉ đa sợi) và chỉ PTTE (chỉ một sợi). Mỗi loại có ưu nhược điểm riêng nhưng chúng đều được khuyến khích dùng để làm sạch răng:

– Chỉ nha khoa là công cụ hỗ trợ việc vệ sinh răng miệng mỗi ngày hiệu quả hơn.

– Chỉ nha khoa giúp lấy các mảng bám thức ăn thừa trên kẽ răng, các mảng bám vi khuẩn nằm sâu bên trong mà bàn chải đánh răng không chải tới được.

– Chỉ nha khoa giúp ngăn ngừa nguy cơ hình thành cao răng, chứng hôi miệng, bệnh nướu răng và sâu răng do các mảng bám còn sót lại gây nên.

Nên dùng chỉ nha khoa khi nào?

dung-chi-nha-khoa-khi-nao-2

Dùng chỉ nha khoa khi nào để đạt được hiệu quả tốt nhất

Dùng chỉ nha khoa khi nào để đạt hiệu quả tốt nhất. Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch răng miệng. Chỉ nha khoa có dạng sợi nhỏ, mảnh và dai, có thể luồn được vào kẽ răng để làm sạch răng nên từ lâu đã được sử dụng như là một trong những dụng cụ tham gia vào quá trình chăm sóc răng miệng hàng ngày. Theo các chuyên gia, bác sĩ, chỉ nha khoa nên dùng sau khi đánh răng sẽ tốt hơn cho sức khỏe răng miệng cũng như ngăn ngừa sự hình thành của mảng bám và vi khuẩn tốt hơn.

Có nhiều bạn thắc mắc mắc tại sao không dùng chỉ nha khoa trước để loại sạch mảng bám sau đó đánh răng sẽ sạch hơn. Tuy nhiên phương pháp này hoàn toàn sai và phản khoa học. Nếu bạn dùng chỉ nha khoa trước, các kẽ răng đã làm sạch trong khi đó các mặt khác của răng vẫn chưa được sạch triệt để. Khi đó, bạn dùng bàn chải răng thì khả năng thao tác chải răng sẽ lại đưa các mảng bám ở mặt răng ngoài nhét trở lại vào kẽ răng.

Để phát huy tốt nhất công dụng của chỉ nha khoa thì bạn nên sử dụng sau khi đánh răng. Bàn chải răng có vai trò chính giúp làm sạch cơ bản toàn bộ khoang miệng và hai hàm răng trên dưới ở hầu hết các mặt răng, riêng chỉ có mặt bên của răng thì hạn chế hơn vì kẽ răng khá khít, bàn chải khó có thể luồn vào được để làm sạch. Do đó, sau chải răng, việc bạn dùng chỉ nha khoa sẽ làm sạch hoàn toàn các kẽ răng và cổ răng. Chỉ mảnh và nhỏ nên có thể luồn vào được để làm sạch mặt cuối cùng của răng mà bàn chải chưa làm sạch được.

Những lưu ý khi sử dụng chỉ nha khoa

dung-chi-nha-khoa-khi-nao-3

Dùng chỉ nha khoa cần lưu ý gì?

– Khi sử dụng chỉ nha khoa, bạn nên chọn loại chỉ mềm vừa với kích thước của kẽ răng, nếu lựa chọn loại chỉ to có thể gây thưa răng khi sử dụng. Và hãy chọn loại chỉ có thương hiệu để sử dụng được đảm bảo tốt hơn.

– Trong quá trình sử dụng bạn không sử dụng đúng cách sử dụng chỉ vừa phải để vệ sinh răng tốt nhất, không nên quá tiết kiệm, nên dùng thực hiện với lực vừa phải để không làm tổn thương đến nướu răng khi sử  dụng.

– Bạn nên sử dụng chỉ hàng này để đạt hiệu quả chăm sóc răng miệng tốt nhất.

Mọi thắc mắc về cách sử dụng chỉ nha khoa vui lòng liên hệ theo số hotline 0902.68.55.99 hoặc trực tiếp đến Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, bác sĩ tư vấn chi tiết cho bạn.

Nguồn: http://chamsocrang.org

 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.