Trang chủ » Tin tức » 4 Phương pháp điều trị nha chu

4 Phương pháp điều trị nha chu

Nha chu là bệnh lý nguy hiểm của răng, bệnh thường phát triển chậm và âm thầm, đến giai đoạn nặng sẽ gây tổn thương nghiệm trọng cho răng. Điều trị bệnh nha chu có thể làm theo 4 cách sau từ chăm sóc răng.

4 Phương pháp điều trị nha chu

Phẫu thuật túi nha chu

Bạn thấy có dấu hiệu chảy mủ ở răng miệng, thấy hiện những cơn đau âm ỉ có thể do túi mủ bên trong hoặc trên nướu gây ra, nhiều người thay vì tới bác sĩ điều trị lại đến các hiệu thuốc để mua thuốc giảm đau. Lúc uống thuốc không thấy giảm thì mới đi tới bác sĩ nhưng lúc này tình trạng bệnh sẽ ở mức nguy hiểm.

Để điều trị tình trạng này dứt điểm thì bác sĩ sẽ kiểm tra và chuẩn đoán túi mủ này là của nướu hay của viêm nha chu, vì 2 loại túi sẽ điều trị theo cách khác nhau. Trường hợp và túi mủ do nha chu thì bác sĩ sẽ hút hết mủ ra rồi bịt kín, sau đó sẽ làm sạch khoang miệng.

 

 

Điều trị không phẫu thuật

Điều trị không phẫu thuật là cách được cả người bệnh và bác sĩ thực hiện khi điều trị bệnh nha chu.

Đầu tiên bác sĩ sẽ làm sạch phần khoang miệng, sau đó là trám răng hoặc nếu không chỉnh sửa hay loại bỏ đi miếng trám cũ và thay vào miếng trám mới.

Cần loại bỏ những chiếc răng đã hỏng không còn thực hiện được tính năng nhai, hoặc răng đã xuống cấp mất đi sự thẩm mỹ. Với cách này có thể cố định chắc chắn những chiếc răng đang lung lay, cách phục hình răng sứ này có thể giải quyết tình trạng mất răng hay phục hình tạm thời nếu đang cần.

Điều trị phẫu thuật

Điều trị phẫu thuật khi lấy túi nha chu ra khỏi răng, đây là cách sử dụng khi những cách sử dụng khác đã thực hiện nhưng không thành công. Thực hiện phẫu thuật trực tiếp từ bác sĩ nha khoa được hỗ trợ từ trang bị thiết bị tiên tiến để tránh rủi ro.

 

 

Điều trị duy trì

Điều trị duy trì là cách để ngăn chặn bệnh nha chu tái phát trở lại, bác sĩ nha khoa sẽ thực hiện kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn không cho bệnh xuất hiện trở lại. Để thực hiện phương pháp này bác sĩ cần yêu cầu người bệnh phải có chế độ vệ sinh tốt, thường xuyên đến nha khoa để kiểm tra tình trạng răng.

Trên đây là 4 cách điều trị bênh nha khoa, mọi ý kiến xin gửi về đơn vị nha khoa tại Hà Nội để được tư vấn và thăm khám thường xuyên, đây là địa chỉ làm nha khoa thẩm như bọc răng, niềng răng, làm cầu răng tại Hà Nội được nhiều khách hàng ghé thăm và sử dụng.

 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.