Trang chủ » Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng » Cách chữa lở mép an toàn hiệu quả nhất quả đất

Cách chữa lở mép an toàn hiệu quả nhất quả đất

Bệnh lở mép gây cho bạn nhiều phiền toái nhất là trong sinh hoạt và ăn uống. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách chữa lở mép an toàn hiệu quả nhất quả đất. Đây là cách mà nhiều người đã thực hiện thành công nhanh chóng.

Nguyên nhân gây bệnh lở mép

cách chữa lở mép

Cách chữa lở mép an toàn hiệu quả bằng bài thuốc dân gian

Để có cách chữa lở mép chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh lở mép nhé.

Bệnh lở mép biểu hiện  là những mụn giộp xuất hiện vùng quanh môi, tạo nên các vết phồng, giộp đỏ bé xíu mọc ở miệng và những vùng quanh miệng như môi, lưỡi…gây đau và có thể tiết dịch. Bệnh này do vi rút hecpet gây ra và có thể lây truyền.

Vì vậy bạn nên sớm tìm cách chữa lở mép để hạn chế lây lan và nhanh thoát khỏi phiền toái.

Cách chữa lở mép an toàn hiệu quả bằng mẹo dân gian

Những mẹo dân gian sau đây là những bài thuốc trị lở miệng hiệu quả được lưu truyền rất lâu. Được nhiều người sử dụng hiệu quả và an toàn tuyệt đối bạn nhé!

Cách chữa lở mép

Nhai cà chua sống chữa lở mép

Cách 1: Nhai cà chua sống hoặc ngậm nước ép cà chua từ 3-4 lần/ngày có thể giúp trị lở miệng khá hiệu quả. Bởi trong cà chua có tình bình, thanh nhiệt, giải độc, tăng tân dịch, lương huyết nên khả năng chữa lở mép là hoàn toàn có thể.
Cách 2. Nghiền nát vài mảnh cùi dừa rồi đem ép lấy nước để súc miệng khoảng 3-4 lần/ngày. Làm liên tục như vậy khoảng 1 tuần bệnh lở mép sẽ bị đẩy lùi.

cách chữa lở mép

Dùng cùi dừa cũng là cách chữa lở mép

Cách 3: Cầm một cốc nước nóng và một cốc nước lạnh sẵn trên tay, dùng hai cốc nước này để súc miệng, lần lượt súc từ nước nóng đến nước lạnh. Đây cũng là mẹo mà nhiều người đã làm nó phát huy được tác dụng đáng kể cho bạn nhé.
Cách 4: Bạn hãy súc và rửa miệng bằng nước có kẽm. Bạn có thể cho một viên thuốc kẽm vào ly nước, hòa tan và dùng chúng để súc miệng. Dùng thuốc kẽm dạng bột đắp vào hết vết lỡ cũng có tác dụng làm dịu vết loét và khô nhanh chóng
Cách 5: Uống nước ép nha đam khi bụng đang đói. Loại nước ép này có tác dụng bôi trơn và tạo ra một lớp màng để bảo vệ các vết lở, loét. Bên cạnh đó, chúng có chất kháng khuẩn, có thể chữa lành cho những vết thương ở bề mặt da nhầy.

cách c hữa lở mép

Trên đây là những bài thuốc dân gian mà bạn có thể tìm hiểu để thực hiện. Đây là cách chữa lở mép  an toàn và nhanh khỏi bệnh lắm nhé. Nếu bạn thực hiện mà không thấy có chuyển biến gì thì bạn nên tìm đến bác sĩ để thăm khám và có thuốc đặc trị.

Chúc các bạn mạnh khỏe!

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.