Trang chủ » Tin tức » Bệnh viêm nha chu là gì và nguy hiểm như thế nào?

Bệnh viêm nha chu là gì và nguy hiểm như thế nào?

Bệnh nha chu là gì và những biểu hiện của viêm nha chu như thế nào và ảnh hưởng của nó có nghiêm trọng không đối với sức khỏe răng miệng? Những thông tin về viêm nha giúp mọi người biết và có hướng khắc phục kịp thời.

1.Bệnh nha chu là gì? Biểu hiện của bệnh như thế nào?

Nha chu là tổ chức xung quanh răng có nhiệm vụ nâng đỡ răng tạo nên sự vững chắc và đáp ứng được các chức năng của răng bình thường. Khi nha chu bị viêm chân răng yếu dần đi, răng không được bảo vệ và nâng đỡ dẫn đến dễ lung lay và mất đi.

Bệnh nha chu là bệnh lý của các tổ chức ở quanh răng với tình trạng bị viêm nhiễm mãn tính đối với các mô lợi, xương ổ răng và mô nha chu của răng. Biểu hiện phổ biến của viêm nha chu là nướu viêm bị sưng đỏ, dễ chảy mủ, chảy máu, răng lung lay, tiêu xương ổ răng và dẫn đến mất răng.

bệnh nha chu

Bệnh nha chu là gì?

Trường hợp thường bị viêm nha chu là ở độ tuổi trưởng thành. Mất răng ở những đối tượng này phần lớn nguyên nhân là do bệnh nha chu gây nên. Thông thường, bệnh viêm nha chu là sự chuyển biến từ tình trạng viêm nướu. Viêm nướu sẽ được chữa khỏi khi phát hiện đúng lúc và can thiệp từ bác sĩ. Tuy nhiên, do sự chủ quan vì bệnh tái phát lúc nặng lúc nhẹ và không kéo dài nên dẫn đến viêm nha chu mà không hay.

2.Triệu chứng bệnh nha chu

bệnh nha chu 2

Nướu sưng đỏ, chảy máu – biểu hiện của viêm nha chu

Các biểu hiện của bệnh nha chu thường là:

– Nướu bị sưng đỏ (đỏ thẫm hoặc tím thẫm), dễ chảy máu hơn.

– Ăn nhai có cảm giác không bình thường.

– Có mủ chảy ra khi ấn nhẹ vào nướu.

– Nướu bị chảy máu khi chải răng.

– Vôi răng đóng nhiều ở cổ răng.

– Răng di chuyển và thưa dần.

– Hơi thở có mùi hôi khó chịu.

– Răng bị lung lay.

3.Bệnh nha chu có nguy hiểm không?

bệnh nha chu

Viêm nha chu gây đau nhức thái dương

Những ảnh hưởng của viêm nha chu là gì và có nguy hiểm không luôn được mọi người quan tâm khi nhắc đến bệnh lý này. Viêm nha chu chính là nguyên nhân gây mất răng lớn hiện nay đối với những người trưởng thành. Bệnh làm phá hủy các mô nâng đỡ xung quanh của răng, tiêu xương ổ răng, răng bị lung lay và gây nên mất dần răng. Tình trạng hôi miệng do viêm nha chu cũng chính là vấn đề khiến nhiều người không tự tin giao tiếp với mọi người xung quanh.

Khi nha chu viêm việc chữa dứt điểm càng trở nên khó khăn hơn do mô nha chu và xương nâng đỡ quanh răng có khả năng phục hồi kém đi nhiều. Những biến chứng nguy hiểm của viêm nha chu ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng như: đau nhức thái dương, bệnh tim mạch, tiểu đường, đột quỵt, nhiễm trùng tâm nội mạc, sinh non thiếu cân, các bệnh về hô hấp

THAM KHẢO THÊM:

Nguồn: chamsocrang.org

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.