Trang chủ » Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng » Có nên nhổ răng hàm bị sâu không?

Có nên nhổ răng hàm bị sâu không?

Câu hỏi: Thưa bác sỹ. Bác sỹ tư vấn giúp tôi có nên nhổ răng hàm bị sâu không? Hiện tôi có mấy chiếc răng hàm dưới bị sâu đã lâu, có cái bị vỡ gần hết và có lỗ sâu rất to nữa. Thi thoảng lại bị đau nhức dữ dội. Mong bác sĩ tư vấn  giúp!

Trả lời :

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Có nên nhổ răng hàm bị sâu không” của bạn, Nha khoa chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau.

Việc nhổ răng hàm bị sâu hay không sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng sâu của bạn

Có nên nhổ răng hàm

Có nên nhổ răng hàm bị sâu không

Chúng tôi xin khẳng định với bạn rằng, không phải trường hợp răng sâu nào cũng cần thiết phải nhổ bỏ. Bởi bảo tồn là nguyên tắc cơ bản trong điều trị bệnh lý nha khoa. Răng sâu mà đặc biệt là răng hàm một khi bị nhổ bỏ thì cần thiết phải trồng răng giả càng sớm càng tốt. Bởi nó còn làm nhiệm vụ ăn nhai và phòng chống tiêu xương.

Hơn nữa việc trồng răng giả sẽ khá tốn kém mà chức năng ăn nhai, cảm biến thức ăn cũng không thể so sánh được với răng thật.

Còn trong trường hợp của bạn việc nhổ răng sâu hay không còn tùy thuộc vào tình trạng sâu răng của bạn. Khi bạn bị sâu nhiều răng cùng một lúc như vậy cần có sự khám xét cẩn trọng mới cho quyết định chính xác được. Có nên nhổ răng hàm bị sâu không? Sau đây là những trường hợp nên nhổ răng hàm bị sâu nhé.

Những trường hợp nhổ răng  hàm bị sâu

Có nên nhổ răng hàm

Trường hợp răng võ hết nên nhổ bỏ

+ Răng sâu bị viêm nhiễm quá nặng, gây viêm tủy cấp, chân răng bị lung lay và phần thân răng bị vỡ mẻ gần hết không thể bọc sứ bảo tồn

+ Răng bị chấn thương vỡ sát chân răng, mọi biện pháp bảo tồn răng đều không thực hiện được.

Vì vậy bạn nên so với răng của mình có vào hai trường hợp trên không nhé, rồi có sự quyết định sáng suốt.

Hiện tại, theo những triệu chứng của bạn chúng tôi chưa thể đưa ra một nhận định cụ thể có nên nhổ răng hàm bị sâu hay không. Rất có thể tình trạng răng sâu của bạn đã khá nặng, dẫn tới viêm tủy, tạo nên những cơn đau nhức dữ dội và kéo dài. Trường hợp này cần được thăm khám kỹ lưỡng.

Nếu như răng của bạn đã bị viêm tủy thì điều trị nội nha lấy tủy cần được thực hiện càng sớm càng tốt để bảo tồn răng tối đa. Thao tác lấy tủy có thể được thực hiện sau một lần hẹn với nha sỹ và tiếp theo đó phần răng bị vỡ mẻ cần được bảo tồn bằng cách bọc răng sứ. Phương pháp này sẽ giúp giữ được cấu trúc thực của răng khỏi tác động bên ngoài bởi một khi răng đã lấy tủy thì độ bền chắc không cao, dễ bị giòn vỡ. Bọc sứ vừa phục hình thẩm mỹ cho răng vừa đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường cho bạn.

Nói tóm lại bạn cần đến nha khoa để khám xét cụ thể để không còn lăn tăn việc nhổ răng sâu hết bao nhiêu tiền có nên nhổ răng hàm bị sâu không nhé.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.