Trang chủ » Tin tức » Chăm sóc răng sau khi niềng răng – Hướng dẫn chế độ đúng cách

Chăm sóc răng sau khi niềng răng – Hướng dẫn chế độ đúng cách

Trong quá trình niềng răng chỉnh nha, việc vệ sinh răng miệng rất đúng cách quan trọng giúp bạn nhận được kết quả tối ưu nhất. Tại bài viết này, bác sĩ Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng sau khi niềng răng đúng nhất.

CHĂM SÓC RĂNG SAU KHI NIỀNG ĐÚNG CÁCH

cach cham soc rang sau khi nieng

∗ Sử dụng bàn chải lông mềm để đánh răng

Bàn chải lông cứng rất dễ làm tổn thương đến nướu và ảnh hưởng đến mắc cài niềng răng. Vì vậy, bạn nên sử dụng bàn chải lông mềm và chải răng với lực nhẹ nhàng, vừa phải.

∗ Sử dụng bàn chải kẽ răng, chỉ nha khoa để làm sạch mảng bám

Chải các khe, kẽ răng, mắc cài bằng bàn chải chuyên dụng dành cho người niềng răng. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ được vụn thức ăn, mảng bám mà việc chải răng chưa thể làm sạch được.

Bạn cũng có thể dùng chỉ tơ nha khoa để làm sạch vụn thức ăn tại các kẽ răng.

∗ Sử dụng máy tăm nước

Máy tăm nước là thiết bị chăm sóc răng miệng tối ưu hiện nay và việc sử dụng sản phẩm này chính là 1 trong những cách chăm sóc răng sau khi niềng tốt nhất.

Bạn nên sử dụng máy tăm nước 1 lần/ngày để răng miệng luôn được đảm bảo.

∗ Súc miệng với nước muối loãng hoặc nước súc miệng

Súc miệng lại với nước muối hoặc nước súc miệng chuyên dụng để đẩy sạch mọi vi khuẩn còn lại trong khoang miệng ra ngoài.

∗ Tái khám định kỳ tại nha khoa

Việc tái khám tại nha khoa giúp bác sĩ kiểm soát được hiệu quả dịch chuyển của răng theo từng giai đoạn, đồng thời có những thay đổi đối với lực tác động trên răng. Đây là việc làm cần thiết bạn không được bỏ qua.

TẠI SAO CẦN CHĂM SÓC RĂNG SAU KHI NIỀNG ĐÚNG CÁCH

cach cham soc rang sau khi nieng

Việc có 1 chế độ chăm sóc răng sau khi niềng đúng cách không chỉ giúp bảo vệ hàm răng luôn chắc khỏe mà còn hỗ trợ rút ngắn tối đa thời gian đeo mắc cài của người chỉnh nha, bởi:

– Khi vụn thức ăn, mảng bám không được làm sạch sẽ gây nên các tình trạng viêm nhiễm, sâu răng… điều này ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả chỉnh nha.

– Việc tái khám nha khoa là cần thiết, nếu bạn không thực hiện đúng theo chỉ định của bác sĩ, thời gian chỉnh nha của bạn có thể sẽ bị kéo dài ra và kết quả từ đó cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Bên cạnh chế độ chăm sóc răng sau khi niềng răng đúng cách, bạn cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống, hạn chế đồ ăn nhiều mảnh vụ, đồ ngọt, đồ dai cứng… để quá trình niềng được diễn ra thuận lợi nhất.

Hy vọng những thông tin trên đây giúp bạn biết được cách chăm sóc răng sau khi niềng đúng cách. Để được tư vấn kỹ hơn vấn đề này cũng như muốn tìm hiểu thêm về các dịch vụ nha khoa của Nha khoa Dencos: Cấy ghép implant, làm cầu răng sứ có tốt không… bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được giải đáp. Hotline: 0902.68.55.99.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.