Trang chủ » Bệnh Lý Răng Hàm Mặt » Xem ngay để biết lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Xem ngay để biết lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Đặc trưng cơ bản của lấy cao răng là kỹ thuật này dùng tác dụng cụ hoặc thiết bị chuyên dụng để tách các mảng bám cao răng cứng ra khỏi bề mặt răng, nếu xét về bản chất kỹ thuật thì lấy cao răng là an toàn cho thai phụ. Tuy nhiên, lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

1. Lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi?

Trong thực tế, việc lấy cao răng không phải lúc nào cũng thuận lợi và vô hại với đối tượng đặc biệt này nên thắc mắc việc lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi là cần thiết hay có nên lấy cao răng không. Bởi vì khi phục nữ có thai, cơ thể rất nhạy cảm, nội tiết tố trong cơ thể gia tăng rất mạnh, làm cho răng và nướu rất dễ bị nhiễm khuẩn. Các hormone progesterone và estrogen tăng lên làm đẩy mạnh tuần hoàn và đưa nhiều máu tới nướu. Vì vậy, nướu sẽ bị sưng lên tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm.

Lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi

Trước khi lấy cao răng, bà bầu cần đi khám bác sĩ để được tư vấn cụ thể

Việc lấy cao răng cho bà bầu cũng không loại trừ bà bầu đang bị viêm nướu hoặc có cơ địa nướu không khỏe mạnh. Khi đó, nếu lấy cao răng, nguy cơ chảy máu răng là rất cao khiến cho vi khuẩn dội ngược vào trong các mạnh máu không tốt cho em bé.

Khi có ý định lấy cao răng lúc mang bầu, bà bầu cần đi khám bác sĩ để xác định xem mức độ cao răng của bạn nhiều hay ít, có cao răng dưới nướu hay không, nướu răng có bị viêm không. Và đặc biệt là xem tuổi thai của bé là ở tuần thứ bao nhiêu.

Nếu qua thăm khám cho thấy thai nhi khỏe mạnh, đang ở tam cá nguyệt thứ 2 và tình trạng răng – nướu không có gì bất thường thì có thể thực hiện lấy cao răng. Nhưng tốt nhất nên dùng cách lấy cao răng siêu âm để mang lại kết quả cao nhất thay vì áp dụng các cách lấy cao răng tại nhàBên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu và cân nhắc việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, nơi có bác sĩ giỏi, máy móc hiện đại, dụng cụ lấy cao răng được vô trùng để đảm bảo an toàn nhất cho cả mẹ và con.

Nếu kết quả thăm khám cho thấy tình trạng răng và nướu không khỏe, có dấu hiệu bị bệnh lý và dễ kích ứng thì không nên tiến hành lấy cao răng.

2. Thời điểm lấy cao răng tốt cho bà bầu

Thời gian đầu, thai còn yếu và đang phát triển các cơ quan trong cơ thể nên rất nhạy cảm. Bạn nên tránh 3 tháng đầu, 3 tháng cuối thai nhi, đây cũng không phải thời điểm tốt để lấy cao răng, mặc dù thai nhi lúc này đã tương đối khỏe, 3 tháng giữa là thời điểm tốt cho việc lấy cao răng, thai còn nhẹ, thời gian này thai khá ổn định, đủ khỏe mạnh và mẹ cũng dễ chịu khi lấy cao răng. Như vậy Bạn đã biết lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi.

Lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi 2

Thời điểm lấy cao răng tốt cho bà bầu

Đặc biệt, bà bầu nên chú ý đến sức khỏe răng miệng trong thai kỳ, chải răng đúng cách, đủ số lần và đúng kỹ thuật để răng miệng luôn sạch sẽ, tránh mảng bám gây cao răng.

Có bất kỳ thắc mắc gì về Lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi? bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.