Trang chủ » Tin tức » Có nên nhổ răng khôn mọc ngầm không?

Có nên nhổ răng khôn mọc ngầm không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, e mới chụp phim và được bác sĩ chẩn đoán răng khôn mọc ngầm. Theo e tìm hiểu thì có người nói nên nhổ răng khôn đó đi vì nó sẽ gây lên biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe. Vậy bác sĩ có thể tư vấn giúp em răng khôn mọc ngầm thì có nên nhổ không. Em cảm ơn bác sĩ. (Xuân Hạ – Bắc Giang)

Trả lời:

Chào bạn Xuân Hạ!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Bác sĩ Nha khoa quốc tế Dencos Luxury sẽ giải đáp thắc của bạn có nên nhổ răng khôn mọc ngầm không trong bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi nhé.

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, thường mọc ở vị trí không thuận lợi khi xương hàm đã chật, không đủ chỗ. Răng khôn mọc ngầm được hiểu là răng mọc bên trong xương hàm, bằng mắt thường ta không quan sát được, bản thân người có răng khôn mọc ngầm cũng không biết mình có răng đó mà chỉ biết được qua chụp phim.

Có nên nhổ răng khôn mọc ngầm không

Kết quả chụp phim X-quang cho thấy răng khôn mọc ngầm.

Những biến chứng của răng khôn mọc ngầm

Trên thực tế, không phải ai cũng may mắn sở hữu răng khôn mọc ngay hàng thẳng lối với những răng khác. Đa số mọc răng khôn làm khổ chủ cảm thấy đau đớn, khó chịu, gây sưng đỏ ở vị trí đang mọc, có người có kèm theo biểu hiện sốt cao, kèm theo những biến chứng về sức khỏe răng miệng về sau.

Răng khôn mọc ngầm có thể xảy ra những biến chứng sau chúng ta cần biết:

  • Làm ảnh hưởng đến răng bên cạnh: răng khôn mọc lệch, mọc ngầm làm ảnh hưởng đến răng số 7 bên cạnh, ở vị trí trong cùng nên khó vệ sinh răng miệng, thức ăn hay bị đọng lại giữa 2 kẽ răng, gây ra tình trạng sâu răng. Thông thường người bệnh thường không quan tâm đến khi đau nhức mới phát hiện thì đã muộn, có thể không giữ được răng số 7 nữa.
  • Gây viêm quanh răng: răng khôn mọc ngầm thường mọc dưới lợi, lúc này nướu bị sưng đỏ, viêm tấy, có thể làm bệnh nhân bị sưng má không há được mồm, khó khăn trong việc ăn nhai và có thể gây sốt.
  • Gây xô lệch các răng bên cạnh: những chiếc răng khôn mọc ngầm có khả năng đẩy các răng bên cạnh, làm các răng bên cạnh mọc lệch, mọc chen chúc.

Có nên nhổ răng không mọc ngầm không?

Với những biến chứng mà răng khôn mọc ngầm gây nên, hầu hết bác sĩ đều khuyên nên nhổ những chiếc răng khôn mọc ngầm đó đi. Nhổ răng khôn mọc ngầm là một ca tiểu phẫu nhỏ, là việc bác sĩ gây tê tại vùng răng cần nhổ bỏ chứ không cần gây mê.

Có nên nhổ răng khôn mọc ngầm không 2

Có nên nhổ răng khôn mọc ngầm không?

Tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury, bệnh nhân sau khi được bác sĩ thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng, sẽ được chỉ định chụp X-quang bằng máy CTCB OP300. Kết quả chụp này cho bác sĩ nhìn thấy chính xác cấu trúc cũng như hình ảnh của chiếc răng khôn mọc lệch, ở vị trí và hướng răng mọc như thế nào, để bác sĩ có những thao tác chính xác lấy răng khôn ra một cách nhẹ nhàng mà không làm ảnh hướng các răng bên cạnh. Cơn đau răng của bạn sẽ chấm dứt.

Hy vọng rằng bài viết trên đây có thể giúp bạn trả lời được có nên nhổ răng khôn mọc ngầm không. Nếu còn gì thắc mắc về răng khôn hay bất cứ vấn đề bệnh răng miệng, bạn hãy liên hệ với nha khoa theo số hotline: 0902 68 55 99 hay trực tiếp đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn một cách cụ thể.

Cảm ơn bạn và chúc bạn sớm đưa ra quyết định sáng suốt.

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.