Trang chủ » Hàn răng thẩm mỹ » Tư vấn cho bạn: Hàn răng có đau không?

Tư vấn cho bạn: Hàn răng có đau không?

Hàn trám là phương pháp điều trị răng bị sâu hỏng, tái tạo lại răng, khắc phục răng thưa xấu, bằng cách sử dụng men răng nhân tạo lấp đầy vào những phần thiếu, lỗ sâu ở trên răng. Nhưng, liệu hàn răng có đau không?

hàn răng có đau không

Hàn răng có đau không?

Có không ít băn khoăn về hàn răng có đau không? Vì mỗi người luôn cân nhắc, tìm hiểu trước khi thực hiện một dịch vụ nào liên quan đến răng miệng. Khi răng đau nhức, gây ra sự khó chịu và khiến chúng ta mất ăn mất ngủ.

Hàn răng có đau không?

Đa số những trường hợp làm các dịch vụ về răng, đau nhức trong và sau khi hoàn thành làm cho họ cảm thấy rất khó chịu, ăn uống không tốt. Do đó, câu hỏi hàn răng có đau không được quan tâm rất nhiều từ những người đang muốn đi hàn trám lại răng.

Các thao tác trong khi hàn răng không quá phức tạp và chỉ có tác động chủ yếu ở bề mặt răng, nên không gây ra đau nhức. Những vấn đề về sâu răng, viêm tủy được xử lý trước khi hàn răng được thực hiện cẩn thận, nhẹ nhàng, hạn chế được đau nhức trong và sau hàn trám.

hàn răng có đau không 2

Hàn răng trên bề mặt – không xâm lấn, không gây đau

Nguyên nhân nào khiến cho đau nhức răng khi hàn trám

Những trường hợp có đau nhức răng sau khi hàn hầu hết do lỗi kỹ thuật. Và những người chuyên môn không vững dễ dàng gây ra vấn đề này. Đó là khi không giải quyết được tốt các vấn đề bệnh lý về răng miệng tốt ở răng cần hàn trước khi thực hiện. Những vết sâu còn sót lại, tủy viêm tồn tại ở trong răng rất dễ phát triển thêm ở trong răng  và gây đau khi ăn nhai sau khi đã hàn xong.

Một lỗi về kỹ thuật khác gây đau trong khi hàn trám răng là việc tạo hình vật liệu trám không vừa khít với mô răng. Khi ăn nhai thức ăn dễ bị giắt vào làm trật, bong lớp hàn và tác động vào răng gây đau. Và có thể là do cơ địa mỗi người, có người sẽ rất nhạy cảm nên có cảm giác đau nhức, nhưng sẽ biến mất sau khi hàn răng một thời gian ngắn.

Làm sao để hạn chế vấn đề đau nhức

hàn răng có đau không 3

Bác sĩ có kinh nghiệm hạn chế đau khi trám răng 

Để không phải lo lắng có đau hay không khi hàn răng tốt hơn hết phải lựa chọn kĩ càng trước khi thực hiện hàn trám răng tại bất cứ đâu. Việc không chọn đúng địa chỉ có thể khiến bạn phải năm lần bảy lượt phải đến nha khoa chỉ vì miếng hàn bị bong tróc, khó chịu. Có được một dịch vụ nha khoa tốt cần những bác sĩ có chuyên môn cũng như kinh nghiệm thực hiện.

Ngoài ra, một nha khoa có sự đầu tư về trang thiết bị làm cho chất lượng dịch vụ của họ tốt hơn. Các thiết bị giúp việc đánh giá cấu trúc răng hay các bệnh răng miệng để xử lý và đưa ra tính toán cho hàn trám cụ thể và phù hợp.

Nguồn: chamsocrang.org

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.