Trang chủ » Tin tức » Mọc răng khôn có ý nghĩa gì? – Kiến thức về răng khôn

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì? – Kiến thức về răng khôn

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm, chiếc răng này thường gây ra những cơn đau nhức, khó chịu cho người bệnh. Vậy mọc răng khôn có ý nghĩa gì không?

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, răng hàm lớn thứ 3, là chiếc răng mọc sau cùng khi toàn bộ hàm răng đã phát triển đầy đủ. Răng khôn thường mọc ở những người trưởng thành, rơi vào độ tuổi từ 18 – 25 tuổi, thậm chí có người 30 tuổi vẫn mọc răng khôn. Đây là độ tuổi trưởng thành, tự có thể nhận thức được mọi thứ, có lẽ vì đó mà nó được được gọi là răng khôn. Vậy mọc răng khôn có ý nghĩa gì?

moc-rang-khon-co-y-nghia-gi-1

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì?

Việc răng khôn mọc ở độ tuổi trưởng thành khi khoảng thời gian này xương hàm ít tăng trưởng về kích thước, xương hàm cũng cứng hơn, niêm mạc và mô mềm phủ trên cũng dày chắc hơn khiến răng khôn không còn đủ chỗ để mọc dẫn đến việc chiếc răng này răng khôn dễ mọc lệch và ngầm gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh mà trực tiếp là chiếc răng hàm số 7.

Trên thực tế, việc mọc răng không không có ý nghĩa gì đặc biệt nhưng sự xuất hiện của nó kéo theo khá nhiều phiền toái cho người bệnh. Bên cạnh những phiền toái mà răng khôn gây ra khi nó tồn tại trên cung hàm, răng khôn gần như không thực hiện bất cứ chức năng nào. Ngược lại, nó còn gây va chạm góc hàm dẫn đến ăn nhai khó khăn. Răng mọc thế nguy hiểm nên khó vệ sinh sạch sẽ làm hôi miệng, sâu răng, nha chu…

Những biến chứng khi mọc răng khôn

Dưới đây là một số biến chứng mà việc mọc răng khôn có thể gây ra cho bạn:

– Viêm nướu, lợi trùm.

– Gây đau nhức, khó chịu.

– Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây ảnh hưởng đến răng bên cạnh.

Làm gì khi mọc răng khôn?

moc-rang-khon-co-y-nghia-gi-2

Mọc răng khôn nên làm gì?

Việc mọc răng khôn có ý nghĩa gì không đã được khẳng định chắc chắn là không, bởi vậy, nếu chiếc răng khôn này mang lại nhiều phiền toái, bạn nên sớm “giải quyết” chiếc răng khó ưa này để tránh làm ảnh hưởng đến những răng bên cạnh cũng như loại bỏ những cơn đau nhức, khó chịu do chiếc răng này gây ra.

Nếu chiếc răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, bạn nên tiến hành nhổ bỏ để sức khỏe của toàn hàm được đảm bảo, tuy nhiên khi quyết định nhổ răng, bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để có thể tránh mọi biến chứng có thể xảy ra.

Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury hiện áp dụng công nghệ nhổ răng không đau Ultrasonic 5P, sử dụng máy siêu âm Piezotome, đây là công nghệ nhổ răng không đau tân tiến hiện nay, cho phép nhổ răng an toàn, không biến chứng với hệ thống gây tê và khử trùng hiện đại giúp việc nhổ răng diễn ra nhanh chóng, nhẹ nhàng, không đau và tránh mọi biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra sau khi nhổ răng.

Với mũi cắt siêu âm sắc bén giúp làm đứt các dây chằng nha chu bám quanh răng và chân răng nên giúp tách cả thân răng và các chân răng ra khỏi tổ chức bám quanh nó một cách dễ dàng và an toàn hơn, ít chảy máu hơn, do đó vết thương cũng nhanh lành hơn.

Hy vọng những thông tin trên đây phần nào giúp bạn giải đáp được thắc mắc mọc răng không có ý nghĩa gì không, răng khôn có tác dụng gì. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ về Nha khoa quốc tế Dencos Luxury theo số hotline 0902.68.55.99, các bác sĩ của chúng tôi sẽ tận tình tư vấn cụ thể cho bạn.

Nguồn: http://chamsocrang.org

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.