Trang chủ » Tin tức » Cách trị bệnh khô miệng ngay tại nhà siêu hiệu quả

Cách trị bệnh khô miệng ngay tại nhà siêu hiệu quả

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng một lần gặp phải tình trạng khô miệng nhưng không phải ai cũng có đầy đủ thông tin và biết cách trị bệnh khô miệng. Sau đây là những thông tin cơ bản nhất về bệnh lý răng miệng thường gặp này.

1. Bệnh khô miệng là gì?

trị bệnh khô miệng

Một trong những biểu hiện của khô miệng là môi nứt nẻ

Khô miệng là tình trạng không tiết ra đủ lượng nước bọt (nước miếng) để miệng đủ ướt dẫn đến cảm giác khô rát rất khó chịu trong miệng. Khi lượng nước bọt bị thiếu hụt và tiết ra không đủ thì tình trạng khô miệng xảy ra là điều tất yếu.

 2. Điều trị bệnh khô miệng như thế nào cho hiệu quả nhất?

+ Liên tục uống nước và dùng các loại nước súc miệng không chứa cồn hay các sản phẩm chăm sóc răng miệng sẽ giúp làm giảm tình trạng khô miệng.

 trị bệnh khô miệng 2

Liên tục uống nước để giảm tình trạng khô miệng

+ Không uống nhiều nước có nhiệt độ nước quá mức bình thường (quá nóng hoặc quá lạnh). Lưu ý chỉ uống loại nước không có đường và tránh các loại thức uống có ga;

+ Không uống những thức uống có chứa chất caffeine vì caffeine có thể khiến miệng bị khô. Nếu có sử dụng thì bạn không nên làm dụng quá nhiều và thực hiện súc miệng bằng nước sạch ngay sau đó.

+ Không hút thuốc hoặc sử dụng các đồ uống có cồn. Cả việc hút thuốc lẫn uống thức uống có cồn đều làm khô miệng và khiến bạn dễ bị nhiễm các chứng bệnh về nướu răng và ung thư răng miệng, việc điều trị khô miệng khi bạn hút thuốc sẽ không đem lại hiệu quả.

+ Sử dụng máy phun sương vào ban đêm để tăng độ ẩm không khí trong phòng.

+ Kiểm tra các loại thuốc một cách cẩn thận và tham khảo ý kiến của bác sĩ để thay đổi, nhằm tránh cho cơ thể khỏi bị mất nước.

+ Tầm soát chứng trầm cảm. Điều này đòi hỏi bạn cần phải thay đổi lối sống và áp dụng liệu pháp điều trị chuyên biệt.

+ Trong trường hợp bị chứng nghẹt mũi, bạn cần phải tìm ngay giải pháp điều trị. Những viên thuốc trị cảm lạnh không phải là biện pháp lý tưởng và chúng có thể gây mất nước.

+ Một điều quan trọng bạn cần nhớ là phải uống từ 2-3 ly nước trước khi đi ngủ để giúp cơ thể không bị mất nước về đêm. Đây là giải pháp cấp thiết, bạn cần thực hiện ngay để tránh bị khô miệng.

Nếu như đã sử dụng các biện pháp trên để trị bệnh khô miệng mà vẫn không mang lại hiệu quả và tình trạng khô miệng kéo dài thì tốt nhất bạn nên đến gặp nha sỹ để được thăm khám cụ thể và có cách điều trị tốt nhất. Chỉ có nha sỹ với chuyên môn của mình mới có thể xác định chính xác nên điều trị như thế nào. Khô miệng có thể tiềm ẩn nguy cơ nhiều bệnh lý nguy hiểm nên bạn không được coi thường.

Bài viết liên quan :

Nguồn: http://chamsocrang.org

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.