Trang chủ » Bệnh Lý Răng Hàm Mặt » Cách chữa đau răng cấp tốc tại nhà

Cách chữa đau răng cấp tốc tại nhà

Đau răng làm bạn khó chịu? Nó không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe, mà còn ảnh hưởng đến công việc của bạn. Vậy có cách chữa đau răng hiệu quả nào tại nhà bạn nên thử không?

1. Cách chữa đau răng bằng nước đá

Đây là cách chữa đau răng đơn giản và hiệu quả bởi hầu như đá là nguyên liệu giải nhiệt mà nhà ai cũng có.

Chữa đau răng

Cách chữa đau răng bằng nước đá

Cách làm: Bạn hãy lấy khăn sạch dùng nước đá bỏ vào trong chiếc khăn đó. Sau đó bọc đá lại và bắt đầu xoa vào chỗ đau, khi đó hơi đá bắt đầu lan ra và bạn sẽ cảm thấy khu vực răng đang bị đau có phần hơi tê vì cảm giác lạnh. Sau đó cảm giác đau nhức dần dần giảm. Đây là cách chữa đau răng vô cùng hiệu quả và đơn giản phải không.

2. Cách chữa đau răng bằng chườm nóng

Bạn dùng băng gạc ấm và nóng chườm vào chỗ răng đau, nó sẽ giúp bạn giảm cơn đau nhanh chóng.

Cách làm: Bạn chườm khăn bọc đá lên trên má chỗ vùng răng bị đau trong khoảng một phút. Sau đó thay bằng chai nước ấm. Thực hiện lặp đi lặp lại một vài lần như vậy, cơn đau của bạn sẽ giảm đáng kể.

3. Cách chữa đau răng bằng khoai tây

Chữa đau răng 2

Cách chữa đau răng bằng khoai tây

Cách làm: Bạn cắt một lát khoai tây, giã hoặc nghiền nát khoai tây rồi đắp lên trên chỗ răng đau trong khoảng 15 phút. Hiệu quả của cách này sẽ khiến bạn ngạc nhiên.Cách chữa đau răng này sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.

4. Cách chữa đau răng bằng nước muối

Đây có thể nói là cách chữa đau răng khôn nhanh nhất và đơn giản nhất tại nhà.

Cách làm: Bạn pha nước muỗi loãng để súc miệng hàng ngày, chú ý không nên pha quá mặn có thể ảnh hưởng đến niêm mạc miệng.

Dùng nước súc miệng để làm sạch những vi trùng hay vi khuẩn còn lại trong miệng. Điều này sẽ đảm bảo rằng răng được sạch sẽ, không có sự tích tụ của vi trùng lẫn vi khuẩn và có thể làm giảm chứng đau răng, hạn chế viêm nhiễm.

Mặc dù những cách chữa đau răng trên cũng hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên, hiệu quả đem lại tuy thuộc cơ địa mỗi người. Để chữa đau răng tận gốc bạn nên đi khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân gây đau răng, từ đó có phương án điều trị triệt để và nhanh chóng. Còn bất kỳ thắc mắc về sâu răng, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi và quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi.

>>> Xem thêm: Cách chữa sâu răng

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.