Trang chủ » Tin tức » Mọc răng khôn có ý nghĩa gì? – Tin 24h

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì? – Tin 24h

Chúng ta ai rồi cũng sẽ đến giai đoạn mọc răng khôn, đây là những chiếc răng cuối cùng để hoàn thiện sự phát triển của con người. Vậy mọc răng khôn có ý nghĩa gì?

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì không ?

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì không

Thông thường thì Răng khôn là răng mọc muộn nên được gọi là răng “khôn”. Gọi là răng khôn nhưng không hề khôn! Bởi khi mọc thường để lại biến chứng đau nhức, sưng nướu, sưng má đến nỗi há miệng không được thậm chí sốt cao…Răng khôn là răng hàm số 3 mọc sau cùng khi bạn ở độ tuổi từ 18-25 thậm chí có trường hợp bạn 30 tuổi, do đó, chiếc răng hàm số 8 này mới có cái tên khác biệt như vậy. Vào khoảng thời gian này xương hàm ít tăng trưởng về kích thước, chất lượng xương cũng cứng hơn, niêm mạc và mô mềm phủ trên cũng dày chắc hơn cùng với các yếu tố toàn thân khác góp phần làm răng khôn dễ mọc lệch và ngầm.

Xem thêm: Làm gì sau khi nhổ răng khôn

Điều này cũng là dấu hiệu cho thấy cơ thể chúng ta đã phát triển khá hoàn thiện và đầy đủ. Tuy nhiên, trải qua những thời kỳ tiến hóa của con người, răng khôn dần trở nên không có tác dụng rõ ràng nữa, cung hàm cũng hẹp lại, không còn đủ chỗ cho răng khôn mọc lên nữa. Chính vì vậy, nó thường có xu hướng mọc lệch, đâm vào các răng khác, ảnh hưởng không tốt đến xương hàm, mang lại rất nhiều phiền toái.

Theo nghiên cứu của Viện răng hàm mặt Y dược TpHCM thì răng khôn hàm dưới có tỉ lệ mọc lệch cao hơn hàm trên. Răng khôn không tham gia chức năng ăn nhai và thường để lại biến chứng nguy hiểm nên can thiệp kịp thời có ý nghĩa rất quan trọng và thường được bác sĩ chỉ định nhổ bỏ.

Tuy nhiên cho dù mọc răng khôn có ý nghĩa gì thì các nha sỹ vẫn thường khuyên nên nhổ bỏ nếu có nguy cơ biến chứng tiềm ẩn.

Biến chứng thường gặp khi mọc răng khôn

mọc răng khôn có ý nghĩa gì 2

Biến chứng thường gặp khi mọc răng khôn

– Viêm nướu, lợi trùm

– Sâu răng các răng kế bên

–  Các răng trên cung hàm có xu hướng mọc lệch lạc, chen chúc. Nếu bạn không sớm điều trị thì các răng khác nhất là răng cửa sẽ sớm lệch lạc và chen chúc nhìn không thẩm mỹ, lúc này thì bạn phải tốn thời gian và tiền bạc để chỉnh sửa..

Xử lý răng khôn như thế nào?

Để xử lý triệt để răng khôn và để tránh những biến chứng không đáng có, bạn nên đi khám bác sĩ ngay khi có biểu hiện mọc răng khôn để được tư vấn cụ thể về trường hợp của mình. Nếu còn thắc mắc về mọc răng khôn có ý nghĩa gì hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline 0902 68 55 99 để nhận được tư vấn cụ thể.

Xem thêm: Có nên nhổ răng khôn

 

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.