Trang chủ » Tin tức » Chuyên gia phân tích: Tiêu xương răng có sao không?

Chuyên gia phân tích: Tiêu xương răng có sao không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, em có vấn đề khá thắc mắc là tiêu xương răng có sao không ạ? Bố em đi khám và được bác sĩ khuyên nếu không trồng lại chiếc răng đã bị mất sẽ gây nên tiêu xương răng. Hi vọng bác sĩ có thể giải đáp rõ hơn cho em về vấn đề này. Em xin cảm ơn!  (Chu Thiên Minh – Hà Giang)

tiêu xương răng có sao không

Tiêu xương răng có sao không?

Trả lời

Chào bạn Thiên Minh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc về cho chúng tôi. Để bạn có thể hiểu rõ hơn về vấn đề tiêu xương răng có sao không, chúng tôi xin được đưa ra một số thông tin như sau:

Tiêu xương răng hình thành do nguyên nhân nào?

Nguyên nhân gây ra tình trạng tiêu xương răng bạn cần hiểu rõ trước khi biết được tiêu xương răng có sao không. Tiêu xương răng có thể xuất hiện ở bất kì đối tượng nào, nguyên nhân chủ yếu hình thành nên vấn đề này là:

Do cao răng

Cao răng tạo nên khi bạn không vệ sinh răng miệng không đúng cách, các mảng bám thức ăn tồn đọng lại cùng với khoáng vô cơ trong khoang miệng. Cao răng càng không được lấy sạch, ăn sâu vào trong ổ xương và là nguyên nhân gây tiêu xương răng mà bạn không thể ngờ đến.

chuyen-gia-phan-tich-tieu-xuong-rang-co-sao-khong2

Cao răng – Nguyên nhân gây tiêu xương răng

Do nguyên nhân mất răng

Xương răng có khả năng sụt dần vào khoảng trống mất răng khi mất răng lâu ngày không được trồng lại. Ổ xương bị nhỏ lại và có thể tiêu biến đi.

Tiêu xương răng có sao không?

Tiêu xương răng là một vấn đề mà những người mất răng thường gặp phải, một số trường hợp xảy ra do vấn đề cao răng gây nên. Tùy vào thời gian mất răng bao lâu mà tình trạng này có thể tiến triển nặng thêm nếu không kịp trồng lại răng. Để hiểu rõ hơn những ảnh hưởng và biết được tiêu xương răng có sao không bạn cần xem chi tiết các thông tin sau.

Tiêu xương răng dẫn đến các biến chứng không hề nhỏ:

Tiêu xương hàm

Tiêu xương răng lâu ngày khiến cho xương hàm cũng dần tiêu hõm, xương hàm bị thu hẹp lại cả về chiều cao lẫn bề rộngchuyen-gia-phan-tich-tieu-xuong-rang-co-sao-khong3

Tiêu xương gây tiêu xương hàm và tụt nướu răng

Gây tụt nướu

Khi xương răng và xương hàm bị tiêu kích thước thành xương không đủ chiều cao để nâng đỡ nướu răng làm cho nướu bị tụt xuống

Khuôn mặt già nua

Khi xương hàm bị thu hẹp lại, khuôn mặt của bạn trở nên già nua, má bị hóp vào, cằm chìa ra ngoài. Sự cân đối giữa tương quan giữa má, cằm và mũi bị phá vỡ.

Răng yếu dễ lung lay 

Khi xương răng không còn đủ để giữ cho răng cố định chắc chắn, răng sẽ có xu hướng dịch chuyển và đổ sang vùng trống bên cạnh. Các răng bị xô lệch ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ và ăn nhai.

chuyen-gia-phan-tich-tieu-xuong-rang-co-sao-khong4

Răng bị yếu và dễ lung lay

Suy giảm chức năng nhai của răng

Khớp cắn không khớp vô hình tạo khó khăn trong vấn đề ăn nhai, lực răng không đủ mạnh để nhai kĩ hoặc không thể sử dụng các loại thức ăn cứng.

Qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp, mong rằng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình. Những vấn đề cần tư vấn thêm hãy liên hệ ngay đến số 0902 68 55 99.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!

Nguồn: chamsocrang.org

Lưu

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.