Trang chủ » Tin tức » 3 nguyên nhân gây răng vẩu và hướng khắc phục

3 nguyên nhân gây răng vẩu và hướng khắc phục

Răng vẩu làm cho khuôn mặt trở nên xấu đi, không thuận tiện trong ăn nhai và có thể gây nên các bệnh lý về răng miệng khác. Nguyên nhân gây răng vẩu nào là chủ yếu những cách khắc phục để có được một hàm răng, khuôn mặt đẹp và đáp ứng chức năng ăn nhai tốt?

nguyên nhân gây răng vẩu

Nguyên nhân gây răng vẩu là gì?

Răng vẩu đang trở nên ngày càng phổ biến, nhưng mọi người thường tìm ra cách để khắc phục nhiều hơn là nguyên nhân khiến cho răng mình bị vẩu. Nguyên nhân gây răng vẩu có bao nhiêu và sự tác động, ảnh hưởng của mỗi vấn đề đến răng miệng, khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ.

Nguyên nhân gây răng vẩu là gì?

Răng bị vẩu từ nhiều nguyên nhân khác nhau quyết định, các nguyên nhân gây răng vẩu là:

Do di truyền

Di truyền – nguyên nhân chiếm đến 70% trong tổng số những ca răng vẩu hiện nay. Khả năng di truyền tình trạng răng vẩu từ ông ba, cha mẹ cho đến con cái là rất cao. Mức độ răng vẩu cũng tùy mỗi người và mỗi thế hệ có sự di truyền là không giống nhau.

Các thói quen xấu

Thường xuyên mút tay, thở bằng miệng hay đưa lưỡi ra ngoài chính là những thói quen khiến cho răng bị vẩu. Trẻ nhỏ thường có những thói quen này khi còn bé, từ đó làm tăng tình trạng răng vẩu khi trưởng thành. Khi răng và xương hàm phát triển chưa ổn định, các động tác như trên làm răng dễ bị lệch lạc.
nguyên nhân gây vẩu răng 2

Ngậm ngón tay ở trẻ – nguyên nhân gây vẩu răng 

Sự mất cân đối trong cấu trúc răng miệng

Lợi quá dày và dài

Lợi dài và dày vượt quá môi ở trên là một trong những nguyên nhân gây răng vẩu do lợi. Trong trường hợp này, để giải quyết răng hô vẩu thì nên tiến hành phẫu thuật để có được kết quả tốt.

Do răng

Khi có khung xương hàm nhỏ nhưng các răng mọc lên lại lớn, chen chúc và nhô ra ngoài gây vẩu răng. Để khắc phục tình trạng này có thể tiến hành niềng răng để đưa răng về vị trí cố định, kéo lại hàm để có sự hài hòa giữa hai hàm trên và dưới.

Do cấu trúc xương hàm

Trong thời gian xương hàm đang trên đà phát triển hoàn chỉnh, có sự lệch lạc giữa xương hàm trên và dưới tạo nên tình trạng răng vẩu. Một trong hai hàm có sự phát triển nhanh, mạnh hơn quá mức so với xương hàm còn lại chính là nguyên nhân gây răng vẩu do hàm.

Làm thế nào khi răng bị vẩu?

nguyên nhân gây răng vẩu 3

Đến nha khoa để khắc phục tình trạng răng vẩu sớm

Khi răng bị vẩu do di truyền, cấu trúc của răng hay thói quen xấu đều cần được khắc phục bởi những phương pháp từ nha khoa. Vẩu do răng có thể thực hiện niềng răng, hô vẩu do hàm, lợi tiến hành phẫu thuật để điều chỉnh, đưa, răng, hàm về đúng vị trí khớp cắn.

Hiện nay, với ứng dụng công nghệ phẫu thuật hàm hô (vẩu) tại nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, đẩy hàm về đúng vị trí, chuẩn khớp cắn, tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng lẫn khuôn mặt. Quá trình được thực hiện bởi những chuyên gia trong ngành, có kinh nghiệm và tay nghề và hơn nữa là gây mê được thực hiện tại bệnh viện.

Đối với những hàm răng vẩu do răng, tiến hành niềng răng chính là giải pháp để mang lại một hàm răng đều đẹp hơn không cần phẫu thuật. Lựa chọn cho trường hợp này có thể là niềng răng mắc cài hoặc không mắc cài Invisalign đều có thể khắc phục răng hô vẩu.

Nguồn: chamsocrang

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.