Trang chủ » Tin tức » Làm răng sứ có đau không? Kinh nghiệm của những người đã làm răng

Làm răng sứ có đau không? Kinh nghiệm của những người đã làm răng

Câu hỏi : Sau một hồi tìm hiểu về việc bọc răng sứ em đã quyết định bỏ ra một khoản kha khá để làm răng vì răng em bị nhiễm tetracylin, nhìn bị xỉn nhưng chất lượng răng thì vẫn tốt. em quyết tâm đi làm lắm rùi nhưng vẫn hơi phân vân vì sợ đau khi làm răng và sợ sau này ảnh hưởng đến sức khỏe. Có bạn nào đã làm rùi hoặc biết về bọc răng sứ ở đâu tốt thì cho em một lời khuyên với ạ. Em cảm ơn ! ( Thanh Loan- 25 tuổi- Lạng Sơn)

lam-rang-su-co-dau-khong

Bạn không cần phải bận tâm quá nhiều với việc làm răng sứ

Chia sẻ:

Chị Mai Thị Ánh Phương : Em vừa đi làm răng sứ xong. Với một đứa sợ đau như em mà cảm thấy rất nhẹ nhàng thì chị không phải lo lắng đâu. Các bác sĩ sẽ hỏi han và thực hiện rất nhanh, đến nỗi e cảm giác như chưa làm. Hiện tại răng của em khá trắng đẹp, khác hẳn với hàm răng ố vàng lúc trưa. Ai cũng khen nên em càng tự tin hơn, cảm thấy mình trẻ ra bao nhiêu tuổi sau khi bọc răng. Em chọn răng sứ Cercon nên màu đẹp lắm, nhìn y răng thật ấy.

Chị Việt Hà lại có kinh nghiệm hết sức đau lòng khi bọc răng sứ. Không hiểu bác sĩ mài răng kiểu gì mà mình cảm giác rất đau, nhói hết cả người. Thậm chí, sau khi làm răng xong mình còn cảm thấy ê rất lâu, phải uống bao nhiêu thuốc giảm đau mà vẫn sợ. Khuyên mọi người nên chọn nơi làm răng có máy gây tê tự động, chọn bác sĩ có thâm niên lâu năm để làm răng hiệu quả hơn.

Nha sĩ chia sẻ : Quá trình làm răng chỉ cảm thấy hơi châm chích, như kiến đốt. Sau khi làm xong, người bệnh chỉ hơi tê răng và không lâu xong, răng trở lại bình thường.Do đó, bạn không nên quá lo lắng khi thực hiện làm răng.

lam-rang-su-co-dau-khong2

Tay nghề bác sĩ tạo nên những hàm răng đẹp

Có thể thấy bọc răng sứ có đau không phụ thuộc vào:

  • Thuốc gây tê, mang lại sự an tâm cho bệnh nhân. Đây là biện pháp tốt nhất cho những người nhảy cảm, sợ đau, phải lưu ý cho bác sĩ trước khi làm răng.
  • Việc mài răng không được ảnh hưởng đến tủy răng, hạn chế xâm lấn, bào mòn răng quá mức gây nhức răng. Về lâu dài, răng sẽ bị yếu đi và gây ra tình trạng viêm nhiễm, nặng hơn là gãy răng, mất hẳn răng.
  • Chất lượng răng sứ càng tốt thì khả năng bị đau nhức càng ít. Do đó hãy tìm hiểu kĩ răng sứ giá bao nhiêu cho từng dòng sứ và quyết định chính xác.
  • Bác sĩ làm răng phải chấn an người bệnh, thao tác chuẩn xác, tránh gây xây xát hay tác động lên nướu, hàm, hạn chế thực hiện quá lâu hay bọc răng nhiều lần. Do đó, tay nghề bác sĩ phải thật vững, có cái nhìn chuẩn xác và toàn diện để việc bọc răng được thuận lợi.
  • Máy móc, kỹ thuật là yếu tố tác động không nhỏ đến công nghệ làm răng sứ. Hiện nay, các trang thiết bị nha khoa dần được nâng cao và cải tiến, hỗ trợ đắc lực cho nha sĩ và bệnh nhân, tối ưu hóa mọi khiếm khuyết không nên có.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có quyết định đúng đắn khi làm răng. Chúc bạn sớm có hàm răng đẹp và nụ cười xinh !

Nguồn: chamsocrang.org

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.