Trang chủ » Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng » Sâu răng chữa như thế nào cho hết đau

Sâu răng chữa như thế nào cho hết đau

Sâu răng chữa như thế nào cho hết đau? Đó là câu hỏi của nhiều bạn khi đề cập đến vấn đề sâu răng. Sâu răng là bệnh lý không thể coi thường vì nó gây đau nhức và có thể phải nhổ bỏ. Nếu không có cách điều trị sớm thì sâu răng sẽ lây sang răng bên cạnh. Sau đây là những mẹo nhỏ từ dân gian chữa sâu răng hiệu quả nhanh hết đau bạn nhé.

Sâu răng chữa như thế nào?

Sâu răng xuất phát từ việc vệ sinh răng miệng không tốt do không đúng cách hoặc do lười đánh răng. Vì vậy vi khuẩn sẽ phát sinh trên mảng bám thức ăn tác dụng vào tinh bột và chất đường tạo ra axit ăn mòn gây nên những lỗ sâu trên răng. Khi có cảm giác đau nhức và hình thành lỗ sâu màu đen có nghĩa là tình trạng sâu răng của bạn đã khá nghiêm trọng.

Sâu răng chữa như thế nào? Với bài thuốc dân gian sau đây chỉ bằng nguyên liệu trong nhà bếp mà bạn quen thuộc như Gừng, muối, trà xanh, trầu không… sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi cơn đau răng nhé.

 Mẹo trị sâu răng đơn giản bằng lá trầu không

Sâu răng chữa như thế nào?

                                                                  Lá trầu không chữa sâu răng hiệu quả

Bạn dùng lá trầu không tươi từ  2 – 3 lá rồi dã nhỏ cùng với vài hạt muối  và cho mọt ít rượu trắng loại nặng. Để hỗn hợp này 10 phút cho lắng rồi gạn lấy phần nước trong. Trầu không có tính kháng viêm khá hiệu quả nên được sử dụng rất nhiều trong điều trị sâu răng. Tuy nhiên, chỉ nên súc miệng với lá trầu và nên súc miệng lại với nước sạch mà không nên nuốt nhé.

Bạn thực hiện đều đặn như vậy hàng ngày đảm bảo cơn đau sẽ hết nhanh chóng.

Mẹo trị sâu răng bằng trà xanh

Trà xanh có tính chất kháng khuẩn cao và có khả năng ngăn chặn hoặc làm chậm sự phát triển của sâu răng.

Vậy mỗi ngày bạn nên súc miệng với trà xanh có thể giúp làm lành áp-xe hoặc viêm nướu cũng như trị sâu răng rất tốt.

Ban nên duy trì thực hiện đều đặn nhiều lần trong ngày, cảm giác đau nhức răng sâu sẽ giảm dần.

Mẹo trị sâu răng bằng nước muối loãng

sâu răng chữa như thế nào

Các gia vị trong nhà bếp là nguyên liệu chữa sâu răng hiệu quả

Với khả năng sát trùng và kháng khuẩn của nước muối là rất tốt và cực kỳ hiệu quả. Vì vậy nước muối được coi là cách chữa sâu răng tại nhà đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện.

Pha nước muỗi loãng hoặc sử dụng nước muối sinh lý hàng ngày để súc miệng là cách làm giảm đau nhức răng khá tốt cũng như làm giảm tình trạng viêm nhiễm. Bạn nên nhớ khi pha nước muối nhớ cần rất nhạt nhé chỉ hơn nước canh một chút thôi ạ.

Mẹo trị sâu răng bằng gừng và tỏi

Tỏi và gừng có tính kháng viêm cao nên được sử dụng nhiều trong việc điều trị bệnh lý sâu răng. Đây còn là hai gia vị không thể thiếu trong mỗi nhà.

Hãy lấy một nhánh gừng và một mài tép tỏi giã nát cùng với một chút muối và đắp lên chỗ răng sau hoặc lấy bông thấm nước chấm lên chỗ răng đau. Hoạt chất có trong gừng tỏi sẽ giúp giảm đau và ức chế vi khuẩn sâu răng phát triển. Bạn sẽ nhanh chóng thoát khỏi cơn đau nhức do sâu răng nhé.

Cách chữa sâu răng vĩnh viễn tại nha khoa

sâu răng chữa nhưu thế nào

Răng bị sâu nên sớm đi trám răng để bảo vệ răng

Trên đây là một số mẹo để trả lời câu hỏi Sâu răng chữa như thế nào ? Nhưng tác dụng giảm đau của những mẹo trên là hiệu quả nhưng nó chỉ là giải pháp tạm thời. Nếu bạn mong muốn điều trị tận gốc vấn đề sâu răng thì việc thăm khám của nha sỹ là không thể bỏ qua. Với vết sâu nhỏ, vỡ mẻ ít thì hoàn toàn có thể nạo sạch vết sâu và tiến hành trám bít để ngăn chặn nhưng tác nhân bên ngoài xâm nhập vào làm tổn thương răng. Giúp bạn giữ được răng thật của mình mà không bị nhổ bỏ nhé.

Trám răng chính là cách điều trị răng sâu tại phòng nha đơn giản mà hiệu quả nhất hiện nay, giúp loại bỏ những cơn đau nhức hành hạ bạn ngày đêm và phục hình cho răng bị tổn thương về cấu trúc. Để hiệu quả lâu dài bạn cần bảo vệ vết trám của mình tránh ăn cứng quá, hay uống lạnh quá sẽ ảnh hưởng đến răng.

Sâu răng chữa như thế nào? và để đạt hiệu quả cao trong trám răng sâu, chúng tôi khuyên bạn hãy đến nha khoa uy tín để được đội ngũ y bác sĩ thực hiện trám răng chuyên nghiệp và chất lượng nhất nhé.

Nguồn:http://chamsocrang.org/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.