Trang chủ » Bệnh Lý Răng Hàm Mặt » Bí quyết không ngờ để trị bệnh nghiến răng hiệu quả

Bí quyết không ngờ để trị bệnh nghiến răng hiệu quả

Nghiến răng là tình trạng cắn chặt và mài hai hàm răng vào với nhau một cách mất kiểm soát trong vô thức, đặc biệt là trong khi đang ngủ. Dưới đây là những mẹo chữa trị bệnh nghiến răng khi ngủ hiệu quả, bạn đọc có thể tham khảo.

1. Pín lợn (dái lợn)

Theo lời các cụ xưa, mua pín lợn của heo đực phải lấy cả dương vật, có dạng dây dài bằng cái đũa, khoảng 15-25 cm. Pín lợn rửa sạch, bóp với muối cho hết hôi, cắt khúc khoảng 5 cm cho vào một cái bát thêm chút gia vị, hấp cách thủy cho chín (không nên hầm quá nhừ sẽ mất tác dụng), rồi ăn trước khi ăn cơm. Ăn khoảng 9-10 ngày là hết. Đây là mẹo chữa bệnh nghiến răng khi ngủ hiệu quả được rất nhiều người dùng.

2. Đặt khăn ấm bên xương hàm trước khi đi ngủ

mẹo chữa bệnh nghiến răng khi ngủ

Đặt khăn ấm lên xương quai hàm trước khi đi ngủ

Trước khi đi ngủ, đặt một miếng gạc ấm lên vùng xương hàm để bảo vệ răng, hạn chế cọ xát và không gây tiếng kêu. Hoặc bạn có thể sử dụng một chiếc khăn ấm đặt ở một bên mặt.

3. Giải tỏa mọi căng thẳng trước khi đi ngủ

mẹo chữa bệnh nghiến răng khi ngủ 2

Giải tỏa mọi căng thẳng trước khi đi ngủ

Nếu nguyên nhân nghiến răng do stress thì bạn nên lưu ý cần thoải mái tinh thần trước khi ngủ, nên ngủ đúng giờ và đủ 8 tiếng/ngày. Tạo không gian sạch sẽ, thoáng mát, hạn chế ánh sáng, tiếng ồn để có một giấc ngủ ngon. Ngoài ra, bạn cần thực hiện chế độ ăn uống phải đầy đủ chất dinh dưỡng, nên tăng cường bổ sung sữa, các loại thực phẩm ngũ cốc, nhiều loại rau xanh và hoa quả. Tuyệt đối không sử dụng rượu, cà phê, thuốc lá và những chất có tính kích thích khác.

5. Đậu đen hầm muối

Đậu đen đãi sạch, ninh nhừ như nấu chè nhưng thay vì cho đường ta cho muối. Lưu ý, chỉ cho lượng muối vừa đủ, cho nhiều muối quá sẽ khó ăn. Ăn hết cả cái và nước, sau 2-3 tuần, tật nghiến răng sẽ khỏi. Đây là một trong những cách chữa nghiến răng ở trẻ em hiệu quả và dễ làm.

Bên cạnh những mẹo vặt chữa bệnh nghiến răng từ phương pháp dân gian thì cách điều trị bệnh nghiến răng hiệu quả sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân của tật nghiến răng cụ thể là gì. Hầu hết các trường hợp nghiến răng không gây ra những biến chứng nguy hiểm, tuy nhiên nghiến răng mức độ nặng và thường xuyên có thể gây ra hậu quả khôn lường như: tổn thương răng, xương hàm, các phục hình răng; nhạy cảm răng do mòn răng; rối loạn khớp thái dương hàm; đau vùng đầu, mặt…

Đây là những cách chữa bệnh nghiến răng ở người lớn vào ban đêm hiệu quả, được áp dụng chủ yếu với bệnh nhân mà tình trạng răng miệng đã trở nên nghiêm trọng.

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.