Trang chủ » Tin tức » Thói quen chăm sóc răng khiến sức khỏe răng miệng ngày càng tồi tệ

Thói quen chăm sóc răng khiến sức khỏe răng miệng ngày càng tồi tệ

Hầu hết mọi người đều rất tự tin rằng họ có chế độ chăm sóc, vệ sinh răng miệng đúng cách. Thế nhưng chúng tôi dám chắc, có không ít người có thói quen vệ sinh răng miệng sai lầm. Dưới đây là những thói quen chăm sóc răng khiến sức khỏe răng miệng của bạn ngày càng tồi tệ.

THÓI QUEN CHĂM SÓC RĂNG SAI LẦM

thói quen chăm sóc răng

Những thói quen chăm sóc răng miệng sai lầm mà bạn gặp phải

∗ Đánh răng với lực quá mạnh

Bạn nghĩ rằng, để làm sạch răng nhanh nhất thì chỉ cần đánh răng mạnh tay là được? Hãy bỏ ngay suy nghĩ sai lầm ấy đi bởi đánh răng với lực quá mạnh chỉ khiến răng chịu nhiều tổn thương hơn thôi.

∗ Sử dụng bàn chải lông cứng

Bạn cũng từng nghĩ, bàn chải lông cứng sẽ giúp chải răng sạch hơn, giúp làm bong bật các mảng bám vụn thức ăn dễ hơn? Hoàn toàn không phải đâu nhé! Việc sử dụng bàn chải lông cứng sẽ khiến nướu và răng bị ảnh hưởng nghiêm trọng và có thể gây nên tình trạng chảy máu khi đánh răng.

∗ Đánh răng theo chuyển động kéo ngang

Nếu bạn đang có kiểu đánh răng như vậy, hãy lập tức thay đổi ngay nhé bởi đánh răng theo chuyển động ngang sẽ gây mòn men răng và không thể làm sạch răng nhất được.

Hãy đánh răng theo chuyển động tròn hoặc chuyển động từ trên xuống để răng được làm sạch nhất đồng thời tránh gây ảnh hưởng nhiều đến men răng.

∗ Chỉ đánh răng 1 lần trong ngày – Một thói quen chăm sóc răng sai lầm

Bạn lười? Hoặc bạn nghĩ rằng chỉ đánh răng 1 lần trong ngày là đủ? Hãy chăm chỉ lên! Đánh răng 2 lần mỗi ngày mới đảm bảo sức khỏe luôn ở trạng thái tốt nhất.

∗ Dành quá nhiều hoặc quá ít thời gian cho việc đánh răng

Bạn hãy nhớ rằng, đánh răng quá nhanh hoặc quá lâu đều không tốt. Theo các chuyên gia nha khoa, bạn nên dành ra ít nhất là 2 phút cho mỗi lần đánh răng là đảm bảo nhất.

∗ Không sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng

Bạn đừng nghĩ rằng chỉ cần đánh răng thôi là đủ bởi đánh răng chỉ làm sạch được các bề mặt của răng mà không thể làm sạch toàn bộ được khoang miệng. Chính vì vậy, bạn cần kết hợp sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng và nước súc miệng để tống sạch mọi vi khuẩn gây hại ra ngoài.

VỆ SINH RĂNG ĐÚNG CÁCH MANG LẠI LỢI ÍCH GÌ?

thói quen chăm sóc răng

Những lợi ích của thói quen chăm sóc răng đúng cách

Khi chế độ chăm sóc răng miệng được thực hiện đúng cách, bạn sẽ nhận được:

  • Một hàm răng khỏe mạnh với nụ cười tự tin
  • Ngăn ngừa được các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu…
  • Các bệnh về niêm mạc miệng như lở miệng, nhiệt miệng… cũng được hạn chế

Trên đây là những thông tin giúp chỉ ra cho bạn biết những thói quen chăm sóc răng miệng không đúng cách khiến sức khỏe răng miệng ngày càng tồi tệ. Để được tư vấn kỹ hơn về vấn đề này cũng như việc muốn tìm hiểu thêm về phương pháp bọc mão răng là gì, bạn cứ liên hệ với Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury để được giải đáp.

 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.