Trang chủ » Tin tức » Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, em đang mọc răng khôn, nhưng hay đau nhức và ăn uống không được tốt, chỗ mọc răng còn bị sưng tấy lên. Em muốn đi nhổ răng nhưng lại không biết có đau nhức nhiều và nhổ răng có nguy hiểm không. Mong nhận được lời khuyên từ bác sĩ. Em cảm ơn ạ. (Trịnh Thị Nga – Nam Định).

nhổ răng khôn có nguy hiểm không

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI

Chào bạn, cảm ơn vì tin tưởng  và đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về việc nhổ răng khôn có nguy hiểm không tôi sẽ trả lời cho bạn như sau:

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn được thực hiện có phần khó khăn hơn so với các răng khác. Lý do là chiếc răng này mọc ở cuối cùng trong hàm gây khó khăn cho bác sĩ khi nhổ. Đối với các răng khôn mọc lệch, mọc ngầm cũng cần thao tác cẩn thận để hạn chế ảnh hưởng đến các răng kế cận. Chào bác sĩ, em

Tuy nhiên, bác sĩ có tay nghề đảm bảo thao tác nhổ răng được cẩn thận, giảm thiểu những ảnh hưởng xấu trong suốt quá trình thực hiện. Hơn nữa, với ứng dụng phương pháp và công nghệ hiện đại trong nha khoa, nhổ răng khôn được nhẹ nhàng và nhanh chóng.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không 2

Vị trí, hướng mọc của răng khôn gây khó khăn khi nhổ

Nhiều người thường nghe thông tin rằng, nhổ răng tác động đến dây thần kinh, lo sợ sẽ xảy ra nguy hiểm. Nên mặc dù đau nhức kéo dài nhưng không thể đi nhổ răng mà cố chịu đựng. Nhưng dây thần kinh nằm ở vị trí cách chân răng một khoảng an toàn, khi nhổ răng không bị ảnh hưởng và không gây nguy hiểm.

Việc nhổ đi chiếc răng mọc lệch, mọc ngầm hay dị dạng còn giúp giải quyết tốt các bệnh lý về răng miệng như bệnh nha chu, sâu răng. Đến đây, không những bạn đã hiểu được nhổ răng khôn có nguy hiểm hay không và còn những lợi ích mang lại khi nhổ đi chiếc răng mọc không bình thường này.

Nhổ răng khôn có gây đau nhức nhiều không?

Tôi khá hiểu cho lo lắng của bạn về vấn đề có đau nhức nhiều không sau khi nhổ răng khôn. Trước khi nhổ, bác sĩ sẽ gây tê nên không có đau nhức trong suốt quá trình thực hiện. Thiết bị gây tê tự động được đưa vào sử dụng hiện nay đem lại cảm giác khá thoải mái khi tiến hành gây tê. Và sau khi nhổ xong, bạn sẽ thấy hơi đau nhẹ và chỉ trong vòng 2  ngày sẽ kết thúc.

nhổ răng có nguy hiểm không 3

Bác sĩ có tay nghề giảm đau nhức sau khi nhổ răng

Bạn có thể yên tâm hơn khi tìm được bác sĩ có tay nghề, quá trình nhổ răng diễn ra nhanh chóng, an toàn. Cảm giác đau nhức sau khi nhổ xong cũng không khiến bạn phải mất ăn, mất ngủ.

Những thông tin tôi đưa ra ở trên mong rằng bạn đã có những giải đáp thỏa đáng cho vấn đề nhổ răng có nguy hiêm không. Hi vọng bạn sớm giải quyết được vấn đề mọc răng khôn gây đau nhức của mình. Nếu còn thắc mắc bạn hãy đến trực tiếp tại nha khoa để có được thông tin hữu ích và cụ thể cho trường hợp cụ thể.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và thành công!

Nguồn: chamsocrang.org

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.