Trang chủ » Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng » Lấy cao răng có hại gì không? – Bạn sẽ biết ngay sau khi đọc bài này

Lấy cao răng có hại gì không? – Bạn sẽ biết ngay sau khi đọc bài này

Chúng ta đều được các nha sĩ khuyên nên thường xuyên lấy cao răng. Nhưng có nhiều người lại nói nếu lấy cao răng thì răng sẽ xuất hiện nhiều cao hơn mà phải lấy liên tục nếu không sẽ ảnh  hưởng đến răng. Vậy lấy cao răng có hại gì không?

Lấy cao răng có hại gì không?

Cao răng được hình thành chủ yếu từ mảng vụn thức ăn hoặc do sự lắng đọng của huyết thanh. Lâu ngày những mảng thức ăn đó bám vào tồn tại quanh cổ răng, thân răng, nướu răng. Đây là ổ cho vi khuẩn phát triển gây bệnh cho răng miệng. Hơn nữa khi răng phát triển sẽ có chỗ để mảnh vụn thức ăn bám chặt vào và gây ảnh hưởng đến tổ chức xung quanh răng. Vì vậy theo bạn lấy cao răng có hại gì không? Có nên lấy cao răng không?

lấy cao răng có hại gì không

Lấy cao răng có hại gì không

Những mảng bám cao răng được tích tụ càng lâu sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm nghiêm trọng hơn như sâu răng và các bệnh về nướu: viêm nướu, viêm nha chu với các triệu chứng như chảy máu chân răng, miệng có mùi hôi, ê buốt khi ăn uống, lung lay và rụng răng, thậm chí có thể gây lở miệng, viêm amidan, viêm họng hay các bệnh về tim mạch….Vì vậy các mảng bám đó cần phải được loại bỏ đi để răng bạn sạch sẽ không có chỗ cho vi khuẩn phát triển.

Việc cao răng hình thành cũng vậy, nếu mảng bám thức ăn không được lấy đi lâu ngày cứng chắc lại bạn sẽ không đánh răng hay dùng chỉ nha khoa lấy đi được mà bắt buộc phải đến nha khoa, sử dụng dụng cụ lấy cao răng cũng như áp dụng công nghệ tiên tiến thì cao răng mới lấy hết được.

Bạn thường xuyên lấy cao răng theo định kỳ ít nhất 6 tháng một lần để loại trừ mảng bám gây cao răng và làm răng bạn sạch sẽ phòng một số bệnh nguy hiểm cho răng và lợi.

Kỹ thuật lấy cao răng quyết định đến độ an toàn và hiệu quả lâu dài của lấy cao răng.

Lấy cao răng thực chất không có ảnh hưởng gì tới sức khỏe răng miệng. Trước kia khi thực hiện với khí cụ cầm tay thì việc lấy cao răng có thể gây kích ứng nướu, ê buốt hoặc chảy máu một chút khiến rất nhiều người đặt ra câu hỏi lấy cao răng có hại gì không?

lấy cao răng có hại gì không

Lấy cao răng bằng máy siêu âm an toàn và hiệu quả

Nhưng hiện nay kỹ thuật lấy cao răng bằng máy siêu âm sẽ hêt sức nhẹ nhàng, an toàn lại hiệu quả lâu dài bạn ạ. Hiện Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury đang ứng dụng công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm Dentsply, các bước sóng siêu âm, làm rung lên để vôi bám vào men răng rớt ra, làm cho răng trở nên sáng hơn. Đây là kỹ thuật rất đơn giản, chỉ tác động vào mảng cao răng và làm bong ra khỏi răng mà không gây tổn thương cho lợi và răng. Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

Tuy nhiên khi lấy cao răng hiện tượng chảy máu chân răng có thể do kỹ thuật thực hiện không tốt hoặc do tình trạng viêm nướu gây ra. Tuy nhiên sau đó các hiện tượng trên sẽ hết và không gặp một biến chứng nguy hiểm nào.

Sau khi lấy cao răng, răng của bạn sẽ được đánh bóng để hạn chế thức ăn bám đọng, phòng tránh cao răng hình thành. Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm răng việc lấy cao răng không phải làm bạn bị cao răng hơn nhé.

Hơn thế nữa, việc lựa chọn Dencos Luxury, bạn sẽ không phải lo lắng vấn đề lấy cao răng bao nhiêu tiền bởi chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một kết quả hoàn toàn tương xứng với những gì bạn đã bỏ ra.

Trên đây là những lý do để bạn yên tâm với việc lấy cao răng có hại gì không? Bạn nên tìm đến nha khoa uy tín để được thực hiện lấy cao răng bằng máy siêu âm, một phương pháp lấy cao răng hiện đại nhất, an toàn nhất và hiệu quả lâu dài nhất .

Nguồn:http://chamsocrang.org/

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.