Trang chủ » Tin tức » Niềng răng mắc cài: Đáp ứng tính thẩm mỹ và Ăn nhai bền vững

Niềng răng mắc cài: Đáp ứng tính thẩm mỹ và Ăn nhai bền vững

Niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt trong, mắc cài tự buộc là những phương pháp giúp điều chỉnh răng xô lệch, răng khấp khểnh, răng hô vẩu nhẹ, đưa răng về vị trí cân bằng, đẹp tự nhiên và đặc biệt là cải thiện tình trạng ăn nhai tốt.

NHỮNG AI PHÙ HỢP ĐỂ NIỀNG RĂNG

– Răng mọc lệch lạc

– Răng khấp khểnh, không thẩm mỹ

– Răng bị thưa

– Răng hô vẩu nhẹ

– Hai hàm bị sai lệch khớp cắn

NHỮNG VẤN ĐỀ KHÔNG THỂ KHÔNG ĐỌC TRƯỚC KHI NIỀNG RĂNG?

hoi-mau_-xanh_ Tính thẩm mỹ của niềng răng đạt được đến mức nào?

Có thể nói răng, đối với những trường hợp răng mất thẩm mỹ vừa nêu trên thì không có phương pháp nào tốt hơn các giải pháp niềng răng. Cho dù bạn áp dụng kỹ thuật niềng răng nào đi chăng nữa thì những khí cụ, dây níu cùng với quá trình tác động lực của các móc cài theo thời gian sẽ đưa răng bạn về đúng vị trí cân đối, đẹp tự nhiên, nụ cười duyên.

hoi-mau_-xanh_ Khả năng ăn nhai sau khi niềng răng như thế nào?

Tình trạng răng mọc lệch, khấp khểnh, không đều, thưa… đều ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng ăn nhai của bạn. Quá trình niềng răng sẽ giúp kéo răng về đúng vị trí, ăn khớp hai hàm, từ đó cải thiện một cách tuyệt vời khả năng ăn nhai, khớp cắn đều, cảm nhận thức ăn tốt, góp phần cải thiện hệ tiêu hóa.

hoi-mau_-xanh_ Quá trình niềng răng có gây đau?

Mỗi một trường hợp cần niềng răng sẽ được bác sĩ tiến hành thăm khám và lên một phác đồ với các bước cụ thể. Lực níu của khí cụ niềng răng trong mỗi trường hợp là không giống nhau. Lực tác động này luôn nằm trong một giới hạn cho phép để tiến trình niềng răng diễn ra đúng dự tính mà khách hàng không hoặc cảm thấy có ít sự khó chịu nhất có thể.

hoi-mau_-xanh_ Niềng răng thường kéo dài trong bao lâu?

Thời gian niềng răng mắc cài đối với mỗi trường hợp khác nhau sẽ không giống nhau tùy thuộc vào tình trạng răng. Đối với những trường hợp không cần nhổ răng trước khi niềng thì thời gian có thể kéo dài 18 tháng. Trường hợp cần nhổ răng trước niềng thì khoảng thời gian này kéo dài hơn, thông thường sẽ lên đến 24 tháng.

Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau mà khoảng thời gian này có thể rút ngắn hoặc kéo dài hơn.

hoi-mau_-xanh_ Độ tuổi thích hợp để niềng răng?

Các loại niềng răng mắc cài có thể thực hiện cho mọi độ tuổi miễn là chiếc răng cố định cuối cùng của người đó đã mọc hoàn chỉnh (thông thường là 7 – 8 tuổi). Tuổi càng thấp, thời gian để niềng răng càng được rút ngắn và tính thẩm mỹ, khả năng ăn nhai càng được cải thiện tốt hơn.

hoi-mau_-xanh_ Kết quả niềng răng duy trì như thế nào?

Niềng răng là một quá trình kéo dài từ mấy tháng đến mấy năm. Quá trình này nhằm mục đích nắn chỉnh lại vị trí răng, thay đổi đôi chút về khung xương hàm và điều cực kỳ quan trọng là cải thiện tình trạng ăn nhai. Kết quả niềng răng thông thường khá bền vững và thậm chí là duy trì đến cuối đời.

QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG MẮC CÀI

>> Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đây là bước quan trọng để bác sĩ có thể xác định được tình trạng răng miệng của bạn như thế nào để từ đó có thể đưa ra một phác đồ niềng răng chuẩn xác.

>> Bước 2: Chụp CBCT OP300

CBCT OP300 là thiết bị hiện đại, chụp lại chuẩn xác cấu trúc xương hàm, từng chiếc răng, kể cả những răng chuẩn bị mọc ngầm. Điều này cho phép bác sĩ có thể dựa vào đấy để đưa ra phác đồ niềng răng chuẩn xác và thực hiện đúng lộ trình.

>> Bước 3: Lấy dấu răng, thiết kế mẫu thạch cao để lấy mắc cài

Mẫu thạch cao sẽ được gửi sang Labo để từ đó thiết kế mắc cài niềng răng chuẩn xác cho lộ trình đầu tiên.

>> Bước 4: Tiến hành gắn mắc cài

Sau khi bộ mắc cài đã hoàn chỉnh, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài lên răng và đặt dây cung, cố định mắc cài một các chắc chắc.

>> Bước 5: Đặt lịch hẹn và theo dõi lộ trình

Thông thường, bác sĩ sẽ đặt lịch hẹn với khách hàng khoảng 3 tuần một lần để kiểm tra độ dịch chuyển của răng, thay đổi lực níu dây mắc cài và có những điều chỉnh cụ thể cho lộ trình.

LÝ DO BẠN CÓ THỂ LỰA CHỌN NHA KHOA DENCOS LUXURY

Không chỉ là địa chỉ cung cấp các dịch vụ Thẩm mỹ nha khoa, Điều trị nha khoa đạt tiêu chuẩn cao về kết quả thẩm mỹ mà điều quan trọng khách hàng sẽ nhận được khi đến với nha khoa Dencos Luxury chính là: Cải thiện và duy trì khả năng ăn nhai như mong đợi.

Điều đó nói lên răng:

– Nha khoa Dencos Luxury luôn hướng đến sự hài lòng của khách hàng

– Nha khoa Dencos Luxury quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, kinh nghiệm và đầy tâm huyết, là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nha khoa

– Máy móc hiện đại, hỗ trợ cho quá trình thẩm mỹ nha khoa

– Mỗi trường hợp khách hàng sẽ được lên một lộ trình điều trị răng, thẩm mỹ răng chuyên biệt để đạt kết quả như mong đợi

– Phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tình, đẳng cấp

 

Nguồn : https://dichvuniengrang.vn/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.