Trang chủ » Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng » Bao lâu bạn nên đi khám răng một lần?

Bao lâu bạn nên đi khám răng một lần?

Việc chăm sóc sức khỏe răng miệng đang ngày càng được mọi người chú trọng. Nha sĩ khuyên chúng ta nên thường xuyên đi khám răng để kịp thời phát hiện bệnh lý. Tuy nhiên, một câu hỏi đặt ra là: Bao lâu chúng ta nên thăm khám răng một lần để duy trì sức khỏe răng miệng tốt nhất? Nội dung này sẽ có trong bài viết sau!

Bao lâu bạn nên đi khám răng một lần?

khám răng

Bao lâu bạn nên đi khám răng một lần?

Rất nhiều người cho rằng, chúng ta nên đi khám răng cứ 6 tháng một lần, ngay cả khi đó không phải là điều chúng ta đang áp dụng trong thực tế. Dẫu vậy, liệu các cuộc kiểm tra 2 lần/năm này có thực sự cần thiết hay không vẫn còn là một ván đề gây tranh cãi.

Trên thực tế cho thấy việc khám răng cần làm thường xuyên hơn và càng nhỏ càng nên đưa trẻ đi khám răng nhiều lần hơn. Bởi theo nha sĩ răng vĩnh viễn dễ bị sâu hơn sau khi nhú lên, nên khi trẻ em mới bắt đầu mọc những chiếc răng vĩnh viễn đầu tiên ở độ tuổi 6 – 8, chúng cần được thăm khám thường xuyên. Ở thanh thiếu niên, răng ít khả năng bị tổn hại hơn, cho mãi tới khi những chiếc răng khôn trồi lên lúc chủ nhân ngoài 20 tuổi. Vì vậy, nguy cơ hỏng răng thay đổi ở các thời điểm khác nhau trong cuộc đời chúng ta.

Như vậy bao lâu bạn nên đi khám răng một lần? Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng không nhất thiết cứ 6 tháng khám răng một lần mà thời gian bạn có thể trì hoãn giữa 2 lần khám răng rốt cuộc sẽ phụ thuộc vào đánh giá của bạn và nha sĩ về nguy cơ của cá nhân bạn ở lần thăm khám gần nhất. Hoặc răng của bạn đang có vấn đề về bệnh lý thì bạn cần thường xuyên đi khám nhiều lần hơn những người khác.

Nhưng đa phần nha sĩ khuyên chúng ta nên 3 tháng một lần bạn tìm đến nha sĩ để được chăm sóc răng miệng tốt hơn.

Mẹo chăm sóc răng không kém gì đến nha sĩ

khám răng

Dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng phòng bệnh lý

Nếu bạn chưa có thời gian đến nha sĩ khám răng thường xuyên thì bạn hãy thực hiện những chỉ dẫn dưới đây để chăm sóc hàm răng thân yêu của mình được khỏe mạnh và sạch sẽ.

Chải răng thường xuyên ngày 2 lần sáng và tối. Chải răng đúng cách tránh gây hại cho nướu. Ngoài việc chải răng đúng cách bạn cần phải thực hiện những thao tác khác như: Bạn hay có thói quen dùng tăm để lấy sạch thức ăn nơi kẻ răng thì ngay từ bây giờ bạn nên thay đổi bằng cách sử dụng chỉ nha khoa, dùng nước súc miệng hàng ngày để loại bỏ vi khuẩn, chọn mua kem đánh răng có chứa fluor nhằm bảo vệ men răng tránh các tác nhân gây bệnh. Một điều nữa không thể bỏ qua là phải khám răng định kỳ 3 tháng/1 lần để lấy vôi răng và kịp thời phát hiện các bệnh răng miệng  không mong muốn.

Chúc bạn có hàm răng khỏe mạnh nhất!

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.