Trang chủ » Dịch vụ lấy cao răng » Lấy cao răng có đau không và ảnh hưởng gì đến răng? >> BS tư vấn

Lấy cao răng có đau không và ảnh hưởng gì đến răng? >> BS tư vấn

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, răng của tôi hiện tại rất vàng và mất thẩm mỹ tại mảng bám và vôi răng tích tụ nhiều. Tôi đang có nhu cầu lấy cao răng nhưng không biết lấy cao răng có đau không. Mong bác sĩ cho tôi hỏi: lấy cao răng có đau không và có ảnh hưởng gì đến răng không vậy? ( Vĩnh Tuy- Tuyên Quang)

lay-cao-rang-co-dau-khong

Lấy cao răng có đau không là do đâu?

TRẢ LỜI: Cảm ơn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Bạn Vĩnh Tuy thân mến, về vấn đề lấy cao răng có đau không và ảnh hưởng của nó, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Việc lấy cao răng có đau không là nỗi lo của rất nhiều người khi tiến hành làm sạch răng theo cách này. Lấy cao răng là phương pháp nhanh gọn lấy đi các mảng bám, vôi răng tích tụ lâu dài và cứng đầu mà các biện pháp thông thường không có tác dụng như chải răng hay súc miệng… Lấy cao răng nếu không quá nhiều hay phải tiến hành nhanh chóng thì rất nhẹ nhành và không gây bất cứ cảm giác nào cho bệnh nhân.

Tuy nhiên lấy cao răng có đau không, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

Tình trạng răng miệng ảnh hưởng trực tiếp đến việc lấy cao răng có đau không:

Cụ thể là những trường hợp răng có quá nhiều chất bẩn, cặn bã lắng đọng trên bề mặt răng gây đen ố hay khó lấy thì việc tác động lên răng cũng gây ít nhiều tê đâu. Bởi khi đó, lóp mảng bám này đã chuyển hóa thành vôi răng, bám chặt lên thân răng gây khó khăn khi lấy cao răng theo các thao tác thông thường. Đặc biệt, những cao răng ăn sâu vào trong nướu hay chân răng thì việc lấy cao răng có đau không bạn không cần phải bàn cãi nhiều. Với những hàm răng này lấy cao răng gây ra tình trạng tách nướu và chảy máu nhẹ, cũng khiến răng hơi ê rát.

Ngoài ra, răng có vấn đề về bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu…thì nướu sẽ bị tác động, răng trở nên nhảy cảm hơn. Bạn có thể cảm thấy hơi ê nhẹ trong chốc lát.

lay-cao-rang-co-dau-khong-2

Kỹ thuật lấy cao răng đảm bảo giúp răng không bị đau

Lấy cao răng có đau không còn tùy vào kỹ thuật thực hiện:

Tuy thao tác lấy cao răng rất đơn giản nhưng cũng đòi hỏi sự khéo léo và thực hiện đúng cách của nha sĩ. Bác sĩ cần tiến hành chuẩn xác, không quá mạnh tay và kiểm soát được lực trên răng để tránh tác động mạnh lên bề mặt răng.

Bên cạnh đó, việc lấy cao răng có đau không còn dựa vào phương pháp lấy cao răng áp dụng. Thông thường, việc thực hiện lấy cao răng ở một số nơi dùng đến loại dụng cụ cầm tay để làm bong cao răng. Thao tác này dễ xảy ra tổn thương cho răng và lợi khi dùng, đặc biệt là những người thiếu kinh nghiệm khi dùng dễ gây đau nhức, ê buốt kéo dài sau đó.

Tuy nhiên, với công nghệ lấy cao răng siêu âm Dentsply M3 hiện đại  – Công nghệ lấy cao răng không đau sẽ cho phép răng trắng sạch tối đa và khắc phục mọi hạn chế của kỹ thuật trước đó. Bệnh nhân sẽ cảm thấy yên tâm và không cần lo lắng nhiều về lấy cao răng có đau không. Bởi các sóng siêu âm thế hệ mới làm tan rã nhanh càng mảng bám và cao răng cứng đầu mà không gây bất cứ cảm giác nào.

Lấy cao răng hết bao nhiêu tiền

Chắc chắn sẽ lại đặt ra câu hỏi vì sao lấy cao răng là một thủ thuật đơn giản mà mỗi nơi lại có một giá khác nhau. Và câu trả lời nằm ở những tiêu chí đánh giá dịch vụ chuyên môn cụ thể hơn. Tại nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, lấy cao răng hết bao nhiêu tiền như sau:

TÊN DỊCH VỤ CÁC DÒNG/ GIAI ĐOẠN CHI PHÍ
 Lấy cao răng và đánh bóng 1 lần 300.000 VNĐ

Có thể thấy, lấy cao răng có mức giá tương đối rẻ và phù hợp với đại đa số mọi người. Đây là biện pháp chăm sóc răng miệng thường được khuyên dùng 6 tháng/ lần để bảo về hàm răng, nên mức giá bỏ ra hoàn toàn hợp lý so với kết quả mang lại.

Lấy cao răng làm trắng răng không

Lấy cao răng không hề sử dụng bất kỳ một loại thuốc hay ánh sáng nào để tác động vào răng, do đó, ngoài công dụng làm sạch cao răng thì kỹ thuật này không còn tác động nào khác. Việc bạn thấy răng trở nên trắng sáng hơn là do các mảng bám này đã được loại bỏ, trả lại màu sắc gần như ban đầu của răng.

Nhìn chung, lấy cao răng có đau không là do việc thực hiện của nha sĩ lên răng. Với mọi điều kiện tốt nhất, bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều, lấy cao răng rất nhẹ nhàng, thoải mái.

 

Nguồn: http://chamsocrang.org

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.