Trang chủ » Kiến Thức Chăm Sóc Răng » Giải pháp làm khít răng thưa hiệu quả nhất Răng đều đẹp ngay

Giải pháp làm khít răng thưa hiệu quả nhất Răng đều đẹp ngay

Răng thưa  có rất nhiều nguyên nhân gây nên. Để làm răng đều đẹp có nhiều phương pháp khắc phục hiệu quả và lựa chọn phương pháp nào tùy thuộc vào nhu cầu cũng như khả năng của bạn. sau đây chúng tôi giới thiệu một số giải pháp làm khít răng thưa hiệu quả nhất.

làm khít răng thưa

Làm khít răng thưa để có hàm răng đều đẹp

Niềng răng thưa là giải pháp kéo cho răng của bạn khít lại và đều nhau trên cung hàm đặc biệt hiệu quả khi khe răng thưa quá lớn. Phương pháp này giữ nguyên răng của bạn và có hiệu quá vĩnh viễn. Tuy nhiên giá tiền sẽ cao hơn, thời gian kéo và cố định lâu từ 1-2 năm tùy vào mức độ và tình trạng răng của mỗi bạn.

Nếu kẽ răng bị thưa với mức độ lớn thì bọc răng sứ sẽ một giải pháp hiệu quả nhất. Chụp răng sứ thẩm mỹ là thay thế lớp vỏ mỗi răng cửa bằng một chụp bọc toàn phần từ rìa cắn cho đến sát viền lợi, bao gồm cả mặt trong và mặt ngoài. Với chất liệu sứ này, răng bóng đẹp, độ cứng, bền cao, và có thể áp dụng cho những răng quá thưa để đảm bảo cho răng cân đối hài hòa. Tuy nhiên, cách này chi phí cao và cần phải mài bớt một lớp ngoài của răng tức là có xâm lấn đến răng, đôi khi gây ê buốt cho răng.

làm khít răng thưa

Niềng là giải pháp làm khít răng hiệu quả

Làm khít răng  thưa bằng chụp răng thẩm mỹ

Chụp răng sứ thẩm mỹ là thay thế lớp vỏ mỗi răng cửa bằng một chụp bọc toàn phần từ rìa cắn cho đến sát viền lợi, bao gồm cả mặt trong và mặt ngoài. Với chất liệu sứ này, răng bóng đẹp, độ cứng, bền cao, và có thể áp dụng cho những răng quá thưa để đảm bảo cho răng cân đối hài hòa.

Tuy nhiên, cách này chi phí cao và cần phải mài bớt một lớp ngoài của răng nên có thể khiến bệnh nhân gặp phải tình trạng ê buốt kéo dài. Bọc sứ sẽ phát huy được hiệu quả đối với những khe răng thưa ở mức độ lớn, đặc biệt là răng cửa.

Trong trường hợp răng thưa ở mức độ không quá lớn thì hàn răng sẽ là giải pháp làm khít răng thưa một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa, phù hợp với thu nhập trung bình của nhiều người.

Làm khít răng thưa bằng cách đơn giản nhất

Làm khít răng thưa

Hàn cũng là giải pháp làm khít răng thưa

Với những trường hợp răng bị thưa ở mức độ nhỏ thì hoàn toàn có thể phục hồi được bằng chất liệu composite. Đây là phương pháp làm khít răng thưa đơn giản và có mức chi phí thấp nhất. Hàn trám răng thưa có thời gian thao tác nhanh và thường áp dụng trên các tổn thương khe hở nhỏ giữa hai răng. Chỉ cần 15 phút là bác sĩ nha khoa có thể hoàn thành hàn trám trên 1 răng với thao tác trám bít vật liệu composite vào kẽ răng hở và chiếu đèn laser hoặc halogen để đông cứng.

Tuy nhiên, chất liệu composit có có một hạn chế là dễ bị bong vỡ hơn so với răng thật sau một thời gian chịu tác động của lực ăn nhai. Do đó, nên bạn cần tránh những thức ăn có độ cứng hay cắn xé vật cứng để bảo vệ răng, khi chải răng bạn cũng nên lưu ý không chải mạnh theo chiều ngang để tránh làm bật vết trám. Muốn tăng cường độ bền chắc cho hàm răng, bạn nên lựa chọn một địa chỉ trám uy tín với công nghệ tốt, hạn chế những nhược điểm của kỹ thuật trám trực tiếp.

>> XEM THÊM: Bọc sứ răng cửa giải pháp làm khít răng thưa tốt nhất hiện nay

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.