Trang chủ » Tin tức » Bị sâu răng phải làm sao điều trị tận gốc (Chuyên gia tư vấn)

Bị sâu răng phải làm sao điều trị tận gốc (Chuyên gia tư vấn)

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Hiện tại em đang rất khổ sở vì bị sâu răng. Em thường xuyên chịu những cơn đau nhức nên gần như cuộc sống của em bị đảo lộn. Rất mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ bị sâu răng phải làm sao và có cách nào để điều trị tận gốc không ạ? (Bùi Ngọc Hà – Quảng Ninh).

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Hà! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Bị sâu răng phải làm sao? Chuyên gia xin được giải đáp như sau.

bi-sau-rang-phai-lam-sao-dieu-tri-tan-goc-chuyen-gia-tu-van 1

Bị sâu răng phải làm sao?

Nếu bị sâu răng thì cách tốt nhất để hạn chế sự phát triển tiếp theo của sâu răng đó là điều trị để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra

Khi phát hiện sâu răng việc đầu tiên là tìm một cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám, vì chỉ có bác sĩ mới có thể xác định được tình trạng bệnh sâu răng đang diễn ra ở giai đoạn nào. Theo đó để có những liệu trình điều trị phù hợp.

Trường hợp của bạn phải chịu những cơn đau nhức liên tục có thể răng của bạn đã bị sâu ở mức độ nặng dẫn đến viêm tủy làm ảnh hưởng đến những dây thần kinh. Dẫn đến hiện tượng đau nhức từng cơn kéo dài gây đảo lộn cuộc sống. Do đó, bạn phải nhanh chóng đến cơ sở nha khoa để được khám và điều trị trong thời gian sớm nhất.

2/ Bị sâu răng phải làm sao để điều trị tận gốc

Sâu răng gây đau răng cũng có thể áp dụng những phương pháp dân gian như dùng lá rốt, gừng tươi, nước muối để hạn chế đau sâu răng. tuy nhiên những cách này chỉ có thể tạm thời hạn chế được những đau mà không thể điều trị triệt để. Vậy sâu răng phải làm sao để điều trị tận gốc.

Hiện nay tại các cơ sở nha khoa đều áp dụng những phương pháp điều trị sâu răng hiện đại,  để nhằm đem lại sự điều trị nhanh chóng nhất cho người bệnh.

Muốn điều trị sâu răng triệt để thì cách điều trị tốt nhất chính là trám răng, đây được coi là giải pháp có thể phục hồi lại chức năng của răng.

bi-sau-rang-phai-lam-sao-dieu-tri-tan-goc-chuyen-gia-tu-van 2

Trám răng để điều trị sâu răng tận gốc

Sâu răng sẽ làm xuất hiện các lỗ ở trên bề mặt răng gây mất thẩm mỹ và là nơi trú ngụ an toàn cho các loại vi khuẩn. Vì vậy cần phải xóa bỏ các lỗ sâu răng đáng ghét.

Tùy vào từng mức độ sâu, các bác sĩ sẽ thực hiện trám răng. Trám răng phòng ngừa, sẽ phủ một lớp vật liệu mỏng có màu tương đồng với màu men răng. Để ngăn chặn sự trú ngụ của vi khuẩn cũng như lên men tạo axit gây phá hủy răng.

Bị sâu răng phải làm sao? Răng bị viêm tủy gây đau, khi đó cần phải nạo bỏ phần tủy bị hỏng và vệ sinh sạch sẽ ống răng bằng dung dịch chuyên khoa. Sử dụng các loại vật liệu như sứ, amalgam, kim loại, đá quý… Tùy thuộc vào quyết định của bệnh nhân để tiến hành lấp lỗ sâu răng.

Trong trường hợp tủy bị nhiễm trùng nặng, chết tủy làm cho răng bị long thì chỉ còn cách duy nhất là nhổ răng để tránh viêm nhiễm đến những vùng xung quanh.

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia về thắc mắc bị sâu răng phải làm sao, hy vọng bạn sẽ có những quyết định sáng suốt để nhanh chóng lợi bỏ bệnh sâu răng.

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.