Trang chủ » Niềng răng Thẩm mỹ » Niềng răng thì mất bao lâu thưa bác sĩ?

Niềng răng thì mất bao lâu thưa bác sĩ?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, tôi dự định sẽ cho con gái sang Anh du học sau 2 năm nữa, hiện nay tôi muốn chỉnh nha niềng răng cho cháu vì cháu có hàm răng mọc khấp khểnh không đều, không biết niềng răng bây giờ đến lúc đó liệu có kịp không. Bác sĩ có thể cho tôi biết thời gian niềng răng là bao lâu? (Chị Thu Hà – Hà Nội)

Trả lời:

Chào chị Thu Hà!

Cảm ơn chị đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Niềng răng mất bao lâu, tiến sĩ – bác sĩ Quách Thị Thúy Lan – chuyên gia niềng răng chỉnh nha của Nha khoa quốc tế Dencos Luxury sẽ trực tiếp giải đáp cho chị trong bài viết dưới đây.

Có nên niềng răng hay khôngThời gian niềng răng mất bao lâu thì hiệu quả? Đây luôn là câu hỏi đầu tiên nhiều khách hàng đặt ra trước khi thực hiện chỉnh nha niềng răng như răng hô, răng móm, răng mọc lệch lạc, chen chúc…Niềng răng là phương pháp chỉnh nha tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên hiệu quả mà bạn có được sau khi niềng răng sẽ không khiến bạn thất vọng. Vậy bạn đừng quan tâm niềng răng mất bao lâu mà bỏ qua phương pháp này.

Niềng răng mất bao lâu thưa bác sĩ

Ai cũng muốn có được một hàm răng đẹp, chắc khỏe, sáng bóng.

Niềng răng trong bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào?

Niềng răng mất bao lâu không phải ai cũng giống nhau, thời gian đeo niềng răng của bệnh nhân bao lâu do nhiều yếu tố quyết định. Thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn nếu như trước hay trong niềng răng bạn gặp phải những vấn đề về răng miệng.

Ngoài ra trong khá nhiều trường hợp, khi răng nhiều, quá to, răng mọc lệch, nẹp răng vẩu thì hầu hết đều phải nhổ bỏ răng để tạo khe trống cho các răng khác dịch chuyển.

Thông thường, thời gian lí tưởng nhất từ 12-15 tuổi, thời gian này hệ xương răng và cơ nhai còn có thể thay đổi và bù đắp nhanh nên thời gian này niềng răng rất lí tưởng, sau thời điểm này thời gian có thể lâu hơn.

Đặc biệt, niềng răng mất bao lâu tùy phụ thuộc vào tình trạng răng ở mức độ nào chi phối, nếu răng quá khấp khểnh, chồi lên thụt xuống nhiều thì sự dịch chuyển của các răng sẽ khó khăn hơn đồng nghĩa với việc mất nhiều thời gian hơn trong những trường hợp này.

Vậy niềng răng thì mất bao lâu?

Theo các chuyên gia, một ca niềng răng thông thường tính từ ngày bắt đầu đeo niềng răng đến khi tháo niềng hoàn toàn mất khoảng từ 20 – 28 tháng. Muốn định hình răng, khi thực hiện niềng răng cần phải điều chỉnh trục răng, khớp cắn đúng vị trí, bởi vì niềng răng ngoài vấn đề thẩm mỹ thì chức năng ăn nhai cũng rất quan trọng. Nếu răng đẹp mà ăn nhai không được thì ca niềng răng đó không thành công.

Nếu các phương pháp niềng răng chỉnh nha khiến cho bệnh nhân lo lắng về thời gian niềng không cố định, kéo dài mà không biết hiệu quả ra sao. Đến với Nha khoa quốc tế Dencos Luxury, sau quá trình thăm khám tổng quát tình trạng răng miềng, bệnh nhân sẽ được chụp X-quang bằng máy chụp CT OP300, máy chụp cho kết quả nhiều chiều để xác định tình trạng, cấu trúc răng được sắp xếp như thế nào, răng mọc lệch lạc ra sao. Sau đó máy lên phác đồ cụ thể, mô phỏng kết quả sau niềng răng, dự kiến thời gian điều trị để có được kết quả niềng răng tốt nhất, rút ngắn thời gian, rút ngắn thời gian đeo khí cụ sau khi bạn tháo mắc cài.

Niềng răng mất bao lâu thưa bác sĩ 2

Bác sĩ xác định tình trạng răng của khách hàng bằng máy chụp nhiều chiều CT OP300.

Vậy trong trường hợp của con chị, chị cần đưa cháu đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được bác sĩ thăm khám, chụp X-quang kiểm tra tình trạng răng miệng để có thể biết rõ được thời gian niềng răng có thể kéo dài trong bao lâu.

Trên đây là những thông tin bổ ích về niềng răng và giá niềng răng mắc cài kim loại, nếu còn bất cứ thắc mắc nào, mời chị hãy liên hệ theo số hotline: 0902 68 55 99 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được bác sĩ thăm khám và tư vấn một cách cụ thể nhất.

Cảm ơn chị và chúc chị sớm có một lựa chọn sáng suốt cho con chị nhé!

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.