Trang chủ » Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng » Bệnh lở miệng có sao không? Có cần chữa trị hay tự khỏi?

Bệnh lở miệng có sao không? Có cần chữa trị hay tự khỏi?

Câu hỏi: Chào bác sỹ ! Mấy ngày nay em thấy ở vành môi trong có vài vết tròn nhỏ, dần dần bị lở, vỡ nước và loét ra. Mọi người bảo đó là bệnh lở miệng. Vậy bệnh lở miệng lâu ngày có sao không ạ? Bệnh này có cần chữa thuốc gì hay tự khỏi? Xin bác sĩ tư vấn giúp, em xin cảm ơn!

Trả lời:

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bệnh lở miệng có sao không, có cần chữa trị hay tự khỏi?” của bạn, nha khoa chúng tôi xin giải đáp cụ thể như sau:

Bệnh lở miệng có sao không, có cần chữa trị hay tự khỏi?

Bệnh lở miệng có sao không,

Bệnh lở miệng có sao không?

Lở miệng là bệnh khá phổ biến và dễ gặp ở nhiều người. Bệnh do siêu vi Herpes Simplex (HSV-1) gây ra. Loại virus này vốn thường tồn tại sẵn dưới da ở nhiều người nên có thể phát bệnh bất cứ khi nào và có thể tái đi tái lại nhiều lần trong đời khi có điều kiện thích hợp.

Vậy bệnh lở miệng có sao không? Lở miệng là bệnh lành tính, tuy tự phát bệnh nhưng có thể tự liền sau khoảng 2 tuần mà không cần điều trị. Nhưng vẫn còn trường hợp bệnh kéo dài hơn 2 tuần và ở mức độ nặng. Khi đó,  người mắc bệnh phải điều trị bằng các biện pháp chuyên khoa mới khỏi.

Với trường hợp của bạn, chỉ mới phát bệnh được vài ngày thì có thể theo dõi thêm bệnh tiến triển như thế nào. Nếu sau 2 tuần mà các vết lở không tự lành thì bạn nên tìn đến bác sĩ thăm khám cụ thể.

Hoặc trong thời gian này bạn thấy có một số dấu hiệu bất thường như mắt bị phản ứng, vết loét gây đau rát khó chịu. Khi đó, tốt nhất nên khi khám để biết lở miệng có sao không một cách cụ thể.

Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo. Nói chung lở miệng không nguy hiểm nhưng có thể gây cho người bệnh những khó chịu và phiền phức nhất định trong sinh hoạt hàng ngày ăn uống, vệ sinh răng miệng hàng ngày.  Do đó bạn cần quan tâm đến bệnh trị lở miệng kịp thời nhé.

Những lưu ý khi bị lở miệng

Bệnh lở miệng có sao không?

Bệnh lở miệng cần ăn nhiều thực phẩm mềm. mát

Vì bệnh lở miệng làm bạn khó ăn, uống, sinh hoạt và vệ sinh răng miệng nên bạn cần chú ý trong lựa chọn món ăn và cách ăn sao cho không ảnh hưởng đến vết loét. Vậy lở miệng nên ăn gì? Tốt nhất nên ăn đồ thanh đạm, không cay nóng để tránh gây đau ở vùng bị loét.

Đồng thời, bạn cũng nên chú ý giữ gìn để tránh lở miệng lây ra các bộ phận khác như mắt, mũi, tay và bất cứ vị trí nào trên cơ thể. Đồng thời cần thận khi tiếp xúc với người khác để tránh lây bệnh. Do các vết loét của bạn đã vỡ nước nên càng thận trọng hơn trong vấn dề này. Vì thời điểm lở miệng lây lan dễ và nhanh nhất chính là khi các bọc nước vở ra. Khi đó, chỉ cần da tiếp xúc vào vết lở là đều có nguy cơ lây bệnh.

Nếu cần được tư vấn thêm các vấn đề lở miệng có sao không và được thăm khám xin vui lòng liên hệ tới nha khao chúng tôi để được tư vấn tận tình và phục vụ chu đáo nhé!

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Nguồn: http://chamsocrang.org/

 

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.